Nếu như các bạn đang có dự định đi du lịch tại Đài Loan thì việc xin visa Đài Loan là vấn đề tiên quyết trước khi chuẩn bị những việc khác. Vậy điều kiện để xin visa Đài Loan là gì? Chúng ta hãy cùng xem qua bài viết này để có thêm thông tin nhé!

Những điều kiện để xin visa Đài Loan

Thông thường, khi có ý định du lịch tại Đài Loan, có rất nhiều người phân vân trong việc hoàn thành các thủ tục xin visa Đài Loan. Bởi nếu không nắm vững thủ tục, thông tin làm hồ sơ, có thể bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí nhưng vẫn không thể nào cầm trên tay giấy phép thông hành để đặt chân đến Đài Loan được.

Giống như  nước Hàn Quốc, Nhật Bản, việc xin visa Đài Loan du lịch phải cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Passport phải còn hiệu lực trên 6 tháng, được tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan (không phải ngày xin cấp visa Đài Loan).
 • Bản mẫu đơn xin visa Đài Loan do Đại sứ quán cấp.
 • Hai ảnh thẻ 4x6cm chụp nền phông trắng trong 6 tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận công việc hiện tại: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm,giấy phép kinh doanh, cái loại bảo hiểm được hưởng.
 • Chứng minh năng lực tài chính của bạn, cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận bất động sản, giá trị tài sản tối thiểu trên 50 triệu đồng.
 • Cung cấp lịch trình chi tiết, những điểm đến cụ thể, rõ ràng.
 • Booking phòng tại khách sạn Đài Loan.

Điều kiện được miễn visa nhập cảnh khi đến Đài Loan

Để tạo điều kiện cho người du lịch, Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã có một số quy định mới trong việc cấp visa cho các nước Châu Á.

Nếu bạn là công dân thuộc đất nước Ấn Độ và 7 nước Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan,   Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Indonesia) sẽ được miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày khi đáp ứng đầy đủ các điệu kiện sau:

 1. Bạn là công dân Việt nếu có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú.
 2. Thẻ visa còn hiệu lực (bao gồm cả thẻ visa điện tử vẫn được chấp nhận).
 3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại, tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan. Khi nhập cảnh, bắt buộc bạn phải xuất trình giấy tờ để nhân viên sân bay kiểm tra, nếu không cung cấp đủ thủ tục sẽ bị từ chối nhập cảnh tại Đài Loan.
 4. Lưu ý:

  • Tất cả các loại giấy tờ bản sao công chứng đều được được in trên khổ a4.

  • Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung bất cứ giấy tờ nào nếu họ cảm thấy cần thiết thủ tục theo như quy định trên website. Quý khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

  Trên đây là những loại giấy tờ mà du khách cần chuẩn bị khi muốn làm thủ tục xin visa Đài Loan 2019. Các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ để tránh những trường hợp thiếu sót không đáng có lại cần phải bổ sung, gây mất rất nhiều thời gian cũng như có thể làm trễ kế hoạch du lịch của bạn.

  Ngoài ra, nếu du khách muốn tìm một địa chỉ uy tín để làm visa hay giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm visa du lịch Đài Loan, hãy liên hệ ngay với công ty Du Lịch Việt qua tổng đài 1900 1177 để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!