Có rất nhiều du khách băn khoăn về việc nếu như được cấp visa Trung quốc rồi, có thể nhập cảnh được các khu vực hành chính trực thuộc Trung Quốc như Tây Tạng, Hồng Kông, Đài Loan hay không?

Có thể dùng visa Trung Quốc để nhập cảnh Đài Loan, Hồng Kông, Tây Tạng?

Tuy Ma Cao, Tây Tạng, Hồng Kông, Đài Loan trực thuộc lãnh thổ Trung Quốc nhưng lại là vùng tự trị riêng. Chính vì vậy nếu như các bạn muốn tham quan, du lịch hay công tác ở những địa điểm nói trên, bạn phải buộc xin visa tại nơi mà bạn muốn đi, hoặc ít nhất bạn phải có giấy phép kèm theo visa Trung Quốc mới được nhập cảnh vào khu vực này.

Các bạn cũng đừng quá lo lắng trong việc xin visa Hồng Kông hay Đài Loan, Ma Cao, vì hiện này nhằm kích cầu ngành du lịch phát triển, nên việc cấp visa cho người Việt đã được nới lỏng và xin cấp dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy nếu như bạn đã từng đủ điều kiện để được cấp visa Trung Quốc thì những địa điểm kia cũng sẽ cấp visa cho bạn hết sức thuận lợi.

Ngoài ra dưới đây là những điều kiện để bạn có thể xin cấp visa của những khu vực nhỏ thuộc lãnh thổ Trung Quốc được nêu trên:

Những lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan

Nếu bạn thuộc diễn miễn visa Đài Loan, bạn vẫn sẽ cần đăng ký để xin cấp visa Đài Loan điện tử (visa online) sau khi được duyệt, bạn in visa online đã được cấp kèm theo Passport có visa thuộc diện được miễn khai thông tin để nhập cảnh, cùng với đó là đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi,…

Đối với những đương đơn không đủ các điều kiện để miễn visa Đài Loan thì vẫn sẽ xin visa Đài Loan theo cách thông thường. riêng visa Đài Loan sẽ không xin visa ở Lãnh sự quán Trung Quốc mà phải xin ở văn phòng kinh tế  và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Hong Kong

Hồng Kông trực thuộc đặc khu hành chính của Trung Quốc. Tuy nhiên muốn đến Hồng Kông, các bạn phải xin visa Hong Kong chứ không sử được visa Trung Quốc để nhập cảnh. Điểm nộp visa Hong Kong vẫn là Đại sứ quán hoặc Tổng lạnh sứ quan Trung quốc tại Việt Nam.

Phí visa Hong Kong sẽ là 20 USD, khoảng chi phí này sẽ không được hoàn lại nếu như bạn rớt visa, thời gian cấp trong khoảng 4 ngày làm việc, thời gian lưu trú trong vòng 10 ngày, thời hạn visa là 3 tháng. Nếu bạn đậu visa sẽ phải đóng thêm 30 USD và lấy sau 5 ngày.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Tây Tạng

Tại Tây Tạng, bạn có thể dùng visa Trung Quoc để nhập cảnh, tuy nhiên vẫn phải có giấy phép để vào Tây Tạng.

Giấy phép vào Tây Tạng sẽ do cục du lịch của Tây Tạng cấp. Nếu như bạn vào Tây Tạng trực tiếp vào đường hàng không, bạn phải có giấy phép của Tây Tạng trước mới có thể xuất vé máy bay, nếu đi bằng đường bộ cũng sẽ xuất trình giấy phép ngay tại cửa khẩu Tây Tạng. Lệ phế để được cấp giáy phép này là: 50-70 USD.

Một điều lưu ý nữa đó là Tây Tạng không cấp giấy phép cho khách đi tự túc mà chỉ cấp cho khách du lịch theo đoàn đi tour nên bạn cần mua tour ở các đại lý nếu như muốn du lịch tại Tây Tạng. Giấy phép Tây Tạng sẽ cấp trước 20 ngày ngày của hành trình đi, nên bạn cần phải xin visa Trung Quốc trước đó rồi gửi bản sao qua đại của Tây Tạng để xin được cấp phép.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Macau

Du lịch Macau bạn sẽ phải visa Macau riêng tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc. Phí visa là 30 USD. Được cấp 4 ngày trong giờ hành chính ( tuy nhiên có thể mất lâu hơn tối đa 3 tuần), thời gian bạn có thể lưu trú tại Macau là 7 ngày, visa có giá trị trong vòng 3 tháng.

Trên đây là câu trả lời về việc nếu như làm visa đi Trung Quốc có thể nhập cảnh tại Tây Tạng, Hồng Kông, Macau, Đài Loan. hy vọng rằng bạn sẽ có sự lựa chọn thích hợp cho hành trình sắp tới của mình nhé!