Trung Quốc hiện nay đang là quốc gia được rất nhiều các vị khách tham quan du lịch bởi những địa điểm được ưa chuộng như Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn,… vậy nếu bạn còn đang băn khoăn xin visa Trung Quốc. Hãy xem bài viết này để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

Làm thế nào nếu mất passport khi đang cư trú tại Trung Quốc?

Bạn cần đến ngay Đại Sứ Quán Việt Nam tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc để các viên chức có thể hỗ trợ bạn làm lại hộ chiếu mới nếu bạn không thể tìm ra hộ chiếu cũ.

Có cần xin visa nếu đi đến các tỉnh biên giới Trung Quốc?

Bạn không cần phải xin visa Trung Quốc mà chỉ cấn xin Sổ thông hành tại cửa khẩu nếu đi đến các thành phố cách biên giới trong vòng 150 cây số.
Tuy nhiên, bạn không thể đi sâu vào Trung Quốc đi bằng sổ thông hành theo đường cửa khẩu biên giới. Bởi chỉ cần đi và trung tâm Quốc gia, bắt buộc bạn phải xin visa Trung Quoc.

Có thể sử dụng visa Trung Quốc để vào Hồng Kông, Đài Loan và Macao hay không?

Không thể. Tuy  Hong Kong, Đài Loan và Ma Cao thuộc địa phận Trung Quốc nhưng là những nơi này là khu tự trị riêng biệt, do đó bạn nếu muốn đến những địa điểm trên, bạn phải xin visa ở những khu khác nhau.

Nếu visa đã xin cấp hết hạn nhưng chưa kịp sang Trung Quốc, có thể xin gia hạn được không?

Không được. Nếu như visa của bạn hết hạn, dù bất cứ lý do gì bạn vẫn phải xin cấp lại visa mới. Việc xin visa Trung Quốc mà không kịp sử dụng sẽ không bị ảnh hưởng nếu xin lại visa tiếp theo.

Thông thường thời gian cấp visa Trung Quốc là 5 ngày, vậy có thể xin cấp trong thời gian sớm hơn hay không?

Được. Thời gian sớm nhất có thể làm được 2 ngày, những trường hợp làm khẩn xin hãy liên hệ trực tiếp với để được tư vấn cụ thể hơn. Ngoài ra có thể thông qua các dịch vụ visa như Du Lịch Việt để thủ tục xin visa được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Có thể thay đổi mục đích visa khi đã được cấp visa Trung Quốc hay không?

Được. Vì theo điều kiện visa Trung Quốc, Đại sứ quán sẽ không chia mục đích xin visa. Tuy nhiên điều kiện này nhưng nếu bạn xin visa nước khác có phân loại thì sẽ không được và phải làm lại visa mới nếu như thay đổi mục đích sang Trung quốc là du lịch hay công tác.
Trong trường hợp bạn có visa du lịch được ở lại một đất nước trong 1 khoảng thời gian 1 tháng, bạn có thể tự do chuyển đổi mục đích. Nhưng lưu ý vẫn phải trở về Việt Nam trong thời hạn visa. Nếu như bạn muốn ở lại thăm người thân trong thời gian lâu dài, bạn nên đi làm visa mới.

Có thể xin cấp loại visa nhiều lần trong một năm hay không?

Được, Tuy nhiên phải có điều kiện, nếu như đương đơn đã xin visa 2 lần trở lên và  đã sử dụng để đến Trung Quốc sẽ được cho phép xin visa 6 tháng nhiều lần. Nếu đương đơn đã xin visa 7 lần trở lên sẽ được cho phép xin visa 1 năm nhiều lần.

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ không còn băn khoăn trong việc làm visa đi Trung Quốc nhé!