Hiện nay chính phủ Hồng Kông đã đưa ra một số chính sách và quy định dành cho công dân của nhiều quốc gia được miễn visa Hồng Kông. Vậy Việt Nam có nằm trong số những quốc gia đấy không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Hồng Kông?

Người Việt Nam không chỉ không được miễn visa Hồng Kông, mà còn khó xin thị thực tại đây hơn những quốc gia khác.

Có rất nhiều lý do cho vấn đề này, đầu tiên về sự phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Hồng Kông có sự chênh lệch khá rõ rệt, điều này trờ thành điều kiện tiên quyết để quyết định việc có được miễn visa thị thực khi nhập cảnh tại Hồng Kông hay không. Chính vì vậy công dân mang quốc tịch Việt Nam sẽ không được miễn visa khi nhập cảnh vào Hồng Kông.

Ngoài yếu tố kinh tế thì ý thức của người Việt luôn mang yếu tố tiêu cực đối với những quốc gia khác bởi tình trạng nhập cư bất hợp pháp và trốn lại Hồng Kông mới mục đích lao động trở thành ảnh hưởng xấu khi nhắc đến người Việt Nam.

Một số quy định để được miễn visa Hồng Kông

Chính phủ Hồng Kông cho phép công dân của các quốc gia trên vùng lãnh thổ có thể đến Hồng Kông với mục đích du lịch hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh liên quan, trong khoảng thời gian từ 7 đến 180 ngày không cần thị thực Hồng Kông.

Theo quy định, Hồng Kông luôn duy trì chính sách nhập cư của mình một cách độc lập mà không phụ thuộc vào Trung Quốc. Chính vì vậy mà khi có ý định nhập cư vào Hồng Kông, ngay cả công dân Trung Quốc đại lục phải có giấy phép hai chiều từ bộ công an Trung Quốc mới có thể đến Hồng Kông.

Các quốc gia được miễn visa Hồng Kông

Để được miễn visa Hong Kong, tất cả những du khách đến đây phải có hộ chiếu hợp lệ trong vòng 1 tháng, ngoài ra công dân nước Anh và Maacao sẽ được miễn visa và lưu trú đến 180 ngày.

Công dân được miễn visa Hồng Kông đến 90 ngày bao gồm: EU, Brunei, Iceland, Mauritius, Singapore, Uruguay, Andorra, Canada, Israel, Mexico, Hàn Quốc, Mỹ, Barbuda, chile, Jamaica, Monaco, Saint Lucia, Vanuatu, Argentina, Colombia, Nhật, Namibia, Saint Vincent, Venezuela, Australia, Dominica, Kenya, Nauru, Thụy Sĩ, Zambia, Bahamas, Ecuador, Kiribati, New Zealand, Tanzania, Zimbadwe, Barbodos, Ai Cập, Liechtenstein, Na Uy, Tonga, Saint Kitts, Balize, Fiji, Malawi, Papua NGN, Trinidad, Botswana, Grenada, Malaysia, San Marino, Turkey, Brrazil, Guyana, Maldives, Seychelles, Tuvalu.

Những công dân được miễn xin visa Hồng Kông đến 30 ngày: Bahrain, CH Dominican, Indonesia, Oman, Samoa, Tunisia, Bolivia, EL Salvador, Jordan, Paraguay, Saudi Arap, Uganda, Cape Verde, Guatemala, Kuwait, Per, Nam Phi, UAE, Costa Rica, Hondurasm, Ma roc, Qatar, Thái Lan.

Công dân các nước sau được miễn visa đến 14 ngày: Albinia, Comoros, Kazakhstan, Micronesia, Nga, Algeria, Equa Guinea, Lesotho, Mông Cổ, Rwanda, Benin, Gabon, Macedonia, Montenegro, Sao Tone, Bhutan, Guinea, Madagascar, Mozambique, Serbia, Bosnia, Haiti, Mali, Niger, Suriname, Burkina Faso, Holy See, Đảo Marshall, Palau, Ukraine, Chad, Ấn Độ, Mauritania, Philippines.

Công dân các nước được miễn visa Hồng Kông 7 ngày: Đông Timor, Trung Quốc, Đặc khu Macao.

Nếu như bạn không nằm trong danh sách các quốc gia nói trên, chắc chắn các bạn bắt buộc sẽ phải xin visa du lịch Hong Kong nếu muốn nhập cảnh ở đây.

Địa chỉ xin visa Hồng Kông

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc. 46 đường Hoàng Diệu.
  • Tại TP.HCM: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, 175 Hai Bà Trưng.

Thời gian thụ lý và xem xét hồ sơ rơi vào khoảng 5 -7 ngày.

Chính vì vậy nếu bạn có ý định du lịch tại Hồng Kông, hãy nhanh chóng đến Đại sứ quán Trung Quốc để xin visa hoặc để dễ dang và thuận tiện hơn, hãy thông qua các công ty du lịch như Du Lịch Việt để có một chuyến đi thật trọn vẹn và thú vị.