Đại lý Vietravel là một tổ chức trung gian thay mặt cho khách hàng sắp xếp với các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch như các tập đoàn nhà hàng, các công ty hàng không,… và nhận tiền hoa hồng từ các đơn vị này. Khi mở đại lý Vietravel thì sẽ phải thực hiện các dịch vụ đưa đón, đăng ký nơi lưu trú, hướng dẫn tham quan, cung cấp thông tin du lịch cho các chương trình du lịch. Bên cạnh đó, công việc doanh nghiệp khi mở đại lý du lịch Vietravel còn bao gồm quảng cáo, bán tour hoặc vé, nghiên cứu thị trường, thu thập thông tin và nghiên cứu sản phẩm du lịch. Đại lý Vietravel đóng vai trò là một người môi giới với mục đích mang người mua và người bán lại với nhau nhằm được hưởng hoa hồng.Những điều kiện cơ bản để mở đại lý Vietravel là gì?


Điều kiện để đăng ký xin mở đại lý du lịch Vietravel

1. Với cá nhân
Người đăng ký xin làm đại lý Vietravel phải là nhân viên của một đơn vị có kinh doanh ngành du lịch. Có một hay nhiều cơ sở với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hay nhân viên thuộc ngành nghề khác nhưng đang làm việc trong môi trường phát triển thuận lợi cho du lịch.
2. Với công ty
Ưu tiên cho những công ty thuộc ngành du lịch, phòng vé máy bay, phòng tư vấn du học, nhà hàng, khách sạn, trung tâm dịch vụ, vận chuyển,…. Ngoài ra, các trung tâm dành cho việc vui chơi giải trí, các website chuyên về các thông tin của du lịch, bán vé đều được ưu tiên để trở thành một đại lý Vietravel.Tuy nhiên, các công ty này khi đăng ký làm đại lý du lịch Vietravel thì phải có đầy đủ các điều kiện như sau:

 • Là một đơn vị đã có sẵn thương hiệu hoạt động, có giấy phép kinh doanh, xác định được lĩnh vực kinh doanh một cách rõ ràng nhất.

 • Có mặt bằng – Văn phòng hoạt động kinh doanh: Tọa lạc ngay hoặc gần trung tâm thành phố, các điểm trục đường chính, các hẻm lớn, nơi có đông người qua lại.
 • Hình thức kinh doanh: Bán hàng trực tiếp, Online, bán hàng sale off, tư vấn dịch vụ,… và nhiều mô hình kinh doanh khác.

3. Yêu cầu Pháp lý khi đăng ký làm đại lý du lịch Vietravel
Mô hình kinh doanh đại lý du lịch là việc của một tổ chức hay cá nhân được phép nhận bán vé cho các tour du lịch của một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành cho khách du lịch để hưởng hoa hồng theo doanh thu. Trong đó, căn cứ theo điều 40 của bộ Luật Du lịch năm 2017 thì việc để thành lập một công ty đại lý du lịch lữ hành thì cần phải đảm bảo được tất cả những điều kiện sau:

 • Một công ty hay cá nhân khi kinh doanh đại lý du lịch lữ hành thì phải đăng ký giấy phép kinh doanh tại các địa điểm cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Một công ty hay cá nhân khi đăng ký mô hình đại lý du lịch phải ký hợp đồng rõ ràng với đại lý hay doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành. Những bản hợp đồng đăng ký đầy đủ các điều kiện đại lý Vietravel này phải được lập thành văn bản giữa bên doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành và bên nhận hợp tác trở thành đại lý là công ty hay cá nhân để kinh doanh đại lý lữ hành.
 • Một công ty hay cá nhân khi kinh doanh đại lý du lịch lữ hành thì cần phải đến thông báo cho cơ quan có chuyên môn và thẩm quyền về du lịch cấp tỉnh vào thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh, địa điểm kinh doanh và những thông tin về doanh nghiệp nơi họ đăng ký làm đại lý du lịch lữ hành.

 • Một công ty hay cá nhân khi kinh doanh đại lý du lịch lữ hành không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch. Đại lý du lịch thực hiện chương trình du lịch theo đúng nội dung cho chuyến du lịch và thu tiền đúng với giá giống như trong hợp đồng với đại lý.
Với những trường hợp khi khách du lịch mua các tour đi du lịch thông qua đại lý du lịch lữ hành thì hợp đồng lữ hành được giao kết giữa du khách đi du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành giao lại cho đại lý. Lưu ý: Trong hợp đồng phải ghi rõ họ và tên, địa chỉ của đại lý du lịch lữ hành mà khách mua vé.
4. Những quyền lợi mà một đại lý du lịch Vietravel có được là gì?
Khi đăng ký hợp tác để trở thành một đại lý du lịch Vietravel thì các doanh nghiệp hay cá nhân sẽ được hưởng một số quyền lợi như sau:

 • Được tài trợ thiết kế các loại biển, bảng quảng cáo.

 • Được hỗ trợ Setup và thiết văn phòng hoạt động.
 • Được đào tạo miễn phí bằng hai cách là Online và tại chỗ.

 • Được hỗ trợ cho mảng chi phí về marketing vào mỗi năm.
 • Được hỗ trợ các loại chi phí về mặt bằng hàng tháng ( tùy theo doanh thu)

 • Được hỗ trợ nhiều quà tặng khai trương đại lý.
 • Được hỗ trợ các loại tài liệu về kinh doanh, bán hàng theo từng thời điểm.

 • Được cung cấp các loại sản phẩm du lịch theo nhu cầu thị trường.
 • Có chính sách bù thưởng và Bonus theo doanh thu rất hấp dẫn.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn đã giúp các bạn nắm rõ được những thông tin cần thiết nhất để trở thành một đại lý du lịch Vietravel dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công với mô hình kinh doanh đại lý du lịch Vietravel nay nhé.