Đất nước xinh đẹp Maroc từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo thế giới đến làm việc và nghỉ dưỡng. Vậy để đi du lịch Maroc thì cần điều kiện gì hãy cùng tìm hiểu với Du Lịch Việt nhé.

1. Visa khi du lịch Maroc

Xin visa khi đi du lịch Maroc là điều quan trọng nhất để bạn có thể đặt chân tới đất nước xinh đẹp này. Du khách là người Việt Nam khi đi du lịch Maroc có thể đến trực tiếp đại sứ quán Maroc tại địa chỉ 9 đường Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội hoặc du khách cũng có thể tiết kiệm chi phí đi lại hơn bằng cách nhờ công ty dịch vụ để làm visa tại sân bay.

 

 

Tour du lịch Maroc

Du khách khi đi xin visa tại đại sứ quán thì phải nộp hồ sơ và phải phỏng vấn nhé. Đây cũng là một vấn đề mà du khách muốn đi du lịch Maroc cảm thấy khó khăn khi đến với đất nước này. Nhưng bạn yên tâm, chỉ cần qua phỏng vấn, hồ sơ đầy đủ và có giấy chứng nhận tài sản thì Maroc xinh đẹp chờ bạn sau ngay một chuyến bay nhé.

Mách nhỏ cho bạn để có thể xin visa nhanh nhất nè, bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh, như vậy thì tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn và điểu quan trọng hơn nữa là hãy mang đủ 40 USD để thanh toán lệ phí xin visa bạn nhé.

2.Tiền tệ khi đi du lịch Maroc

Sau khi xin được visa thì việc còn lại của bạn là chuẩn bị hành trang cho chuyến đi du lịch tới Maroc, xứ sở nghìn lẻ một đêm này thôi và tiền là thứ bạn không thể thiếu nếu muốn chuyến đi của mình suôn sẻ nhé. Mọi dịch vụ như đi lại, ăn uống hay vui chơi đều cần đến vật bất ly thân này đấy và bạn nhớ hãy đổi sang đồng tiền của Maroc nhé.

 

 

Tour du lịch Maroc

Những món đồ trang sức lấp lánh hay vải vóc thổ cẩm từ những chợ trời ở nơi đấy sẽ làm cho bạn không thể không rinh chúng về ngay đâu hay để trải nghiệm những dịch vụ như tắm cát, cưỡi lạc đà đi trên sa mạc Sahara mà chỉ ở quốc gia thuộc Bắc Châu Phi này mới có thì tiền rất quan trọng bạn nhé.

3. Những điều cần biết và lưu ý khi đi du lịch Maroc

Maroc rất đẹp và bí ẩn, nơi đây cũng là quốc gia đa văn hóa nên cũng có rất nhiều phong tục ập quán mà du khách khi đi du lịch Maroc cần lưu ý để không gây mất thiện cảm với người dân nơi đây, không làm những điều họ cấm kỵ và có một chuyến di thật vui vẻ an toàn nhé.

99% dân số Maroc theo đạo Hồi và theo luật lệ của đạo giáo này thì người không thuộc tôn giác của họ sẽ không được phép vào nhà thờ, khi du lịch tại Maroc, bạn sẽ gặp nhà thờ Hồi giáo ở khắp mọi nơi nhưng bạn không được phép tham quan hầu hết các nhà thờ ở đây. Nếu bạn là một khách tour Maroc tò mò về dạo giáo này thì hãy tìm đến nhà thờ Hasan II vì chỉ nơi đây mới cho phép du khách vào tham quan. Người dân Maroc sử dụng ngôn ngữ Ả Rập là chủ yếu, bên cạnh đó còn có tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh…

 

 

Tour du lịch Maroc

Ẩm thực Maroc rất đặc biệt, trong hầu hết các món ăn đều có thì là Ai Cập, sẽ là rất khó khăn cho những du khách du lịch Maroc mà không thể ăn được loại gia vị này, bên cạnh đó thì các món ăn của nơi này cũng được bỏ thêm bột cay. Có một món ăn rất công phu và cầu kỳ với tên gọi là Couscous chỉ được phục vụ vào mỗi thứ sáu, do tính chất thời gian làm ra nó nên món ăn đặc trưng này bạn chỉ có thể thưởng thức khi đi tour du lich Maroc vào thứ 6. 

 

 

Tour du lịch Maroc

Khách du lịch khi tới các khu chợ tại Maroc hãy chú ý mỗi khi nghe người dân địa phương hét từ “balak”(tránh ra), đây là cách mà người dân cảnh báo khi có moto đua chạy trong chợ, khu chợ nơi đây rất sầm uất nhưng cũng rất dễ gặp tai nạn khi bạn không để ý, để an toàn thì bạn hãy chú ý khi nghe người dân địa phương nói từ trên nha.

 

 

Tour du lịch Maroc

Để mua được mặt hàng đúng giá trị của nó thì bạn bắt buộc phải mặc cả, người dân nơi đây có thể nói thách đến 10 lần giá trị thật của món hàng đó. Khách du lịch Maroc hãy là người mua sắm thông minh nhé. Về trang phục thì khi đến Maroc du lịch bạn không nên mặc váy và quần áo quá ngắn, đàn ông không được mặc áo ba lỗ ngay cả khi ra biển, du khách cũng cần khoác thêm một chiếc khăn hay áo choàng ở bên ngoài đồ bơi.

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là việc chụp ảnh của bạn có thể bị hạn chế bởi một số nơi người dân địa phương không cho phép chụp ảnh và bạn chỉ được chụp khi được họ đồng ý. Trên đây là những điều cần thiết để bạn có một chuyến đi tour du lịch Maroc vui vẻ nhất, bạn sẽ thấy có khá nhiều điều cần lưu ý đúng không, nhưng những điều đó sẽ là rất đáng giá cho một hành trình lạc vào những câu chuyện cổ tích và đầy mơ mộng cả đâu.

>>>>>Xem thêm tại: https://dulichviet.com.vn/du-lich-maroc