Du lịch Pháp khám phá những điều tuyệt vời tại đất nước lãng mạn bậc nhất thế giới là điều bất cứ ai cũng hằng ao ước. Để đi tour Pháp, bạn phải bắt đầu từ việc xin visa. Tuy nhiên, làm visa du lịch Pháp có cần phỏng vấn không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Là đất nước cổ kính, xinh đẹp với những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới còn lưu giữ nguyên vẹn nét đẹp Phục Hưng, Pháp là quốc gia du lịch hấp dẫn mọi du khách bốn phương. Và du lịch Pháp cũng như du lịch các nước châu Âu khác, bạn cần phải xin visa. Tuy nhiên, nếu chưa từng xin visa đi du lịch nước Pháp, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Trong đó, làm visa du lịch để đi Pháp có cần phỏng vấn không cũng là thắc mắc thường gặp của không ít người.

 Pháp hấp dẫn với công trình kiến trúc tháp Eiffel nổi tiếng


 

Làm visa du lịch Pháp có cần phỏng vấn hay không?

Để đi tour du lịch Pháp, bạn có thể xin visa Pháp hoặc xin visa ngắn hạn Schengen. Visa Schengen cho phép khách du lịch tự do di chuyển tại Pháp cũng như 26 quốc gia thành viên trong khối này. Xin visa Schengen, bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán của đất nước nơi mình sẽ đặt chân đến đầu tiên hoặc lâu nhất trong chuyến hành trình du lịch của mình. Nếu đó là nước Pháp, bạn cần nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán của Pháp tại Việt Nam.

Thông thường, xin visa này bạn sẽ không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, không ít trường hợp vẫn bị yêu cầu phỏng vấn trực tiếp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Pháp. Việc bị yêu cầu phỏng vấn chỉ để xác minh và làm rõ hơn những thông tin trong hồ sơ xin visa của bạn, do đó mà bạn cũng không cần phải quá lo lắng. 

 


Xin visa du lịch Pháp có thể sẽ bị yêu cầu phỏng vấn trực tiếp


 

Theo kinh nghiệm lâu năm hoạt động dịch vụ làm visa cho các khách hàng của Du lịch Việt thì việc xin visa đi Pháp có cần phỏng vấn hay không phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ xin visa của bạn đã nộp. Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ, thông tin rõ ràng, minh bạch thì hãy yên tâm rằng khả năng bạn bị yêu cầu phỏng vấn là rất thấp. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn còn thiếu giấy tờ hay những thông tin kê khai không đúng quy chuẩn hoặc có yếu tố gây nghi hoặc, bạn nên chuẩn bị tinh thần cho một buổi hẹn phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán Pháp.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa thật kỹ càng và cẩn thận nếu không muốn phải mất thời gian đi phỏng vấn mà vẫn có thể bị từ chối visa này. 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi du lịch Pháp dễ đậu

– Bạn cần nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn khi được Đại sứ quán yêu cầu để chủ động trong đi lại cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm lý. Đừng đi trễ giờ hẹn bởi nó có thể để lại ấn tượng không tốt với nhân viên Đại sứ quán đấy.

– Chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ trong hồ sơ xin visa khi có lịch hẹn phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng mọi thông tin bạn kê khai cần rõ ràng, trung thực và đừng mong “qua mắt” các nhân viên Đại sứ quán nhé. Nếu có thể, hãy mang theo cả các bức ảnh chụp cùng gia đình mình, mang các loại giấy tờ chứng minh bạn sẽ buộc phải quay lại Việt Nam chứ không có ý định nhập cư trái phép tại Pháp. 

– Khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Pháp, bạn cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự cùng tâm thế tự tin, thoải mái nhất. Thể hiện thái độ tôn trọng đối với nhân viên Đại sứ quán chính là một cách để bạn “ghi điểm” với họ giúp tỷ lệ đậu cao hơn.

– Chuẩn bị sẵn một số câu hỏi và luyện tập trước câu trả lời. Những câu hỏi xoay quanh thông tin bạn kê khai trong hồ sơ thì bạn cần đảm bảo mình trả lời thống nhất với tờ khai để tránh bị nghi ngờ.

 Chuẩn bị sẵn một số câu hỏi và luyện tập trước câu trả lời


 

– Hãy giữ thái độ thân thiện và cởi mở với nhân viên Đại sứ quán trong suốt quá trình phỏng vấn. Bạn cũng nên mỉm cười với họ để xua tan đi không khí căng thẳng, như vậy sẽ giúp cả hai bên có buổi phỏng vấn thoải mái hơn.

– Điều bắt buộc khi trả lời phỏng vấn xin visa Pháp là bạn cần trung thực tuyệt đối. Nếu như không hiểu câu hỏi thì bạn nên yêu cầu nhân viên Đại sứ quán nhắc lại câu hỏi hoặc suy nghĩ kỹ rồi trả lời chứ không nên hấp tấp trả lời ngay.

– Hãy trả lời các câu hỏi được đưa ra một cách ngắn gọn, súc tích và đầy đủ ý. Các câu trả lời nên đi thẳng vào vấn đề chứ không nên lan man, dài dòng. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn và tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn.

Như vậy là bạn đã có được câu trả lời về việc làm visa có cần phỏng vấn không rồi nhé. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà Du lịch Việt chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thể xin visa Pháp một cách thuận lợi nhất. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình xin visa hoặc muốn đặt tour du lich Phap, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và đặt tour nhiều ưu đãi nhất nhé!