Nước Úc – một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới cũng là hòn đảo lớn nhất thế giới. Du lịch Úc để trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng, cảnh quan xinh đẹp cùng nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng là mơ ước của nhiều tín đồ xê dịch.

Khi du lịch Úc, sẽ có nhiều điều khác lạ khiến bạn ngỡ ngàng và bối rối. Để chuyến đi trở nên an toàn, suôn sẻ và tuyệt vời nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Thời tiết ở nước Úc

Lãnh thổ nước Úc phần lớn nằm ở khu vực khí hậu ôn đới, gần một phần ba trong vùng khí hậu nhiệt đới. Trong đó Tasmania là nơi có nhiệt độ thấp nhất.


Du lịch Úc – quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới với nhiều trải nghiệm thú vị


Thời tiết nước Úc chia làm 4 mùa: Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 tới tháng 11 hàng năm.

Du lịch Úc vào nửa đầu tháng 6, bạn sẽ được tham gia lễ hội ánh sáng Vivid được tổ chức hàng năm ở Sydney. Thời điểm này bạn sẽ gặp những cơn mưa kéo dài nhưng chỉ cần mang theo ô dù là đủ vì mưa không quá to.

Nếu muốn ngắm cảnh mùa thu nước Úc, bạn hãy đến những vùng núi xa cách trung tâm Sydney khoảng 2 tiếng đi xe vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Còn nếu du lịch Úc mùa Noel thì hãy chuẩn bị tinh thần trước cái nắng nóng nơi đây. Cường độ ánh nắng mặt trời rất cao, hơn nữa nắng khá độc do bầu trời Úc có 1 lỗ thủng tầng ozon, vì vậy bạn cần chuẩn bị áo khoác, mũ và kem chống nắng đầy đủ.

Ở Melbourne khoảng cách nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, có thể lên đến 20 độ C, vì vậy nếu đến đây bạn nhớ mang cả quần áo cộc lẫn áo khoác.

Phương tiện giao thông ở Úc

Để di chuyển giữa các thành phố, chủ yếu khách du lịch Úc sẽ di chuyển bằng máy bay do khoảng cách địa lý khá xa. Trong thành phố thì tùy thuộc địa hình từng bang bạn có thể sử dụng xe lửa, xe bus tại Melbourne hoặc phà, xe lửa, bus tại Sydney. Ngoài ra tàu điện cũng là phương tiện phổ biến và bạn có thể đi tới các vùng xa trung tâm thành phố.


Tour du lịch Úc rất thuận tiện với nhiều phương tiện giao thông công cộng


Tiền tệ 

Đi tour du lịch Úc, bạn có thể đổi tiền ở các quầy current exchange nằm trong sân bay hoặc đổi tiền tại siêu thị, khách sạn. Do tiền Việt Nam không thể đổi ở Úc nên bạn hãy chuẩn bị USD hoặc AUD (đô la Úc). Đổi tiền ở Việt Nam sẽ được giá hơn.

Điện thoại

Để liên lạc bằng điện thoại khi đi tour Úc, bạn có thể mua thẻ điện thoại trả trước để dùng trong hệ thống điện thoại công cộng hoặc sử dụng dịch vụ roaming của các nhà mạng tại Việt Nam.
Khi gọi về Việt Nam Bạn quay số: 0084 + Mã vùng + Số cần gọi
Mã điện thoại của Úc là +0061

Ăn uống khi du lịch Úc

Ẩm thực ở nước Úc khá đa dạng với nhiều loại đồ ăn Á, âu nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Đặc biệt ở Melbourne và Sydney có khá nhiều nhà hàng Việt Nam, rất thuận tiện cho tour du lich Uc của bạn.

Văn hóa tiền tip

Bạn nên tip cho hướng dẫn viên và lái xe 5USD/ khách/ngày. Tiền tip không bắt buộc với các dịch vụ khác tại Úc, tuy nhiên nếu hài lòng với sự phục vụ thì bạn có thể tip tối đa là 10% trên tổng hóa đơn.

Chú ý văn hóa bản địa

Du lịch Úc bạn cần lưu ý đến vấn đề văn hóa của người dân bản địa để không bị đánh giá là lỗ mãng, bất lịch sự. Ví dụ ở Úc nếu muốn đến nhà ai đó bạn cần thông báo trước cho họ để nhận được sự cho phép, mang theo rượu vang hoặc chocolate để làm quà. Không nên tự ý chạm vào trẻ em ngoài đường mà không được sự cho phép. Không nói to ở những nơi công cộng.


Du lịch Úc không nên làm ồn ào ở nơi công cộng


Du lịch Úc chuẩn bị những gì?

Thời tiết ở Úc có thể thất thường nên khi chuẩn bị hành lý cho tour du lịch Úc, bạn nên mang theo quần áo đa dạng cả đông lẫn hè. Nhớ mang theo ô để đề phòng những cơn mưa bất chợt. Để dễ dàng di chuyển tham quan mọi nơi, bạn nên sử dụng giày đế thấp, trang phục thoải mái. Đặc biệt nhớ chuẩn bị một số loại thuốc thông thường như thuốc cảm, chống nôn, đau bụng…

Trên đây là những típ mà Du Lịch Việt giới thiệu cho các bạn khi tham gia tour du lich uc.Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch hết sức thú vị!