Bảo tàng mỹ thuật Tretyakovskaya được ưu ái mệnh danh là viên ngọc của nước Nga đối với hoạt động nghệ thuật. Du lịch Nga đến đây bạn sẽ không khỏi choáng ngợp về bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm hội họa nổi tiếng từ thế kỷ XI đến đầu thế kỷ XX.
 

Trong hệ thống bảo tàng của Moscow đã từng tồn tại, Tretyakovskaya luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ và đón lượng du khách đến thăm cao nhất. Mỗi năm, có đến cả trăm ngàn người đổ về con ngõ Lavrushinsky – khu vực dành cho khách bộ hành thuộc trung tâm thủ đô Moscow nước Nga.


Bảo tàng mỹ thuật Tretyakovskaya – viên ngọc sáng của Moscow


Ở đó, khách du lịch sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng kho báu nghệ thuật tạo hình vô cùng độc đáo trong bảo tàng Tretyakovskaya. Do đó, tour Nga nhất định bạn đừng bỏ qua cơ hội tuyệt vời này.

Sự hình thành bảo tàng mỹ thuật Tretyakovskaya

Bảo tàng mỹ thuật Tretyakovskaya được Pavel Tretyakov sáng lập. Đây được biết đến là một thương gia vô cùng giàu có, luôn có tình yêu lớn với hội họa.Tuy thường xuyên bận rộn đối với hoạt động kinh doanh của gia đình, thế nhưng ông vẫn luôn dành sự ưu tiên cho hoạt động sưu tập tranh. Ông không hề bỏ lỡ bất cứ một buổi triển lãm nào từ những người họa sĩ tài hoa đương thời.


Bảo tàng Tretyakovskaya do Pavel Tretyakov sáng lập


Thậm chí, Pavel Tretyakov còn không tiếc công sức, chịu chi tiền bạc để chiếm hữu thành công các tác phẩm hội họa ông tâm đắc nhất.Tuy là một thương gia nhưng Tretyakov lại có một tài năng thẩm tranh tuyệt vời, có các tác phẩm chỉ được đánh giá cao và nổi tiếng sau khi được đưa vào bộ sưu tập tranh của ông. Đến nay chúng được gìn giữ trọn vẹn tại bảo tàng, phục vụ người dân bản địa lẫn khách du lich Nga.
Ban đầu, Tretyakov đặt bộ sưu tập thuộc ngôi biệt thự gia đình. Cho tới khi số lượng tác phẩm hội hoa tăng lên quá lớn, chủ nhân quyết định mở rộng khu triển lãm tại nhà số 10 trên con ngõ Lavrushinsky – trụ sở chính của bảo tàng ngày nay. Năm 1881, phòng tranh chính thức được mở cửa để đón khách tour du lich Nga đến tham quan.


Tretyakovskaya được mở cửa đón khách tham quan từ năm 1881


Với mong muốn đem nghệ thuật đến gần hơn công chúng, năm 1892 Pavel Tretyakov hiến tặng bộ sưu tập tranh mà ông đã dày công theo đuổi suốt cả cuộc đời cho thành phố Moscow.
Ở thời điểm đó, “kho tàng” hội họa đồ sộ được định giá rơi vào khoảng 1,5 triệu rúp. Khoản tiền khổng lồ vào cuối thế kỉ XIX, tương đương với khối tài sản của một nhà tài phiệt lớn.
Không chỉ thế, gia đình còn thực hiện ước nguyện của ông sau khi qua đời, đó là hiến tặng biệt thự dòng họ Tretyakov làm nơi trưng bày các tác phẩm hội họa, cho phép mở cửa đón du khách tham gia tour du lich Nga từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng lãm tranh.
Dinh thự nhà Tretyakov đã được tiến hành cấu trúc lại, bao gồm 62 phòng tranh trưng bày hoành tráng. Lại được người ta trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ tiên tiến, phục vụ việc bảo quản tranh hiệu quả, hợp tiêu chuẩn của những bảo tàng mỹ thuật xứng tầm quốc tế.

Bảo tàng mỹ thuật Tretyakovskaya – Kho báu nghệ thuật hội họa nước Nga

Tọa lạc tại trung tâm Moscow, gần với Điện Kremlin, tổ hợp bảo tàng nghệ thuật Tretyakov thuộc nhóm các tụ điểm “Vòng vàng Moscow” – khu vực bao gồm nhiều địa danh lịch sử, văn hóa nổi tiếng thành phố.Danh tiếng bảo tàng theo thời gian lan tỏa khắp toàn cầu, thu hút đông đảo khách du lịch Nga ghé thăm. Đây trở thành niềm tự hào của nền hội họa xứ sở bạch dương, đứng thứ 2 trong tổng số 15 viện bảo tàng đẹp, lớn nhất thế giới.


Bảo tàng Tretyakovskaya được coi là kho báu nghệ thuật của nền hội họa Nga


Bảo tàng mỹ thuật Tretyakovskaya đang sở hữu đến hơn 170 ngàn tác phẩm hội họa từ thế kỷ XI đến XIX, rất sống động, đa dạng, phong phú chủng loại. Từ đó, du khách có thể tìm thấy cho mình sự lựa chọn thú vị trong hành trình khám phá tour Nga.Các danh họa Nga đã khắc họa chân thực cảnh chiến trận, sinh hoạt, các đề tài tôn giáo, cuộc sống… bằng tất cả những rung động thông qua đường nét, màu sắc. Qua đó, phản ánh chi tiết lịch sử đất nước, tính cách dân tộc Nga, cực kỳ vĩ đại, nhân ái và bao dung.Du lịch Nga tham quan bảo tàng Tretyakov, bạn không khó để thấy một tập hợp bao gồm hệ thống những tranh chân dung tái hiện nhân vật xuất chúng của Nga. Trong đó, đặc biệt phải kể đến như Pyotr Đại đế, Nữ hoàng Ekaterina Đệ nhị, đại thi hào Puskin, nhà soạn nhạc Tchaikovsky, các nhà văn lớn Lev Tolstoy, Dostoyevsky, Gogol, Lermontov…


Du lịch Nga đến Tretyakovskaya chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nổi tiếng


Bên cạnh đó, hành trình du lịch Nga giá tốt còn mở ra cho bạn cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh sơn dầu Người đàn bà không quen biết do họa sĩ Ivan Kramskoi thực hiện; Sự yên tĩnh vĩnh hằng và Mùa thu vàng của họa sĩ Isaac Levitan…
Ngay bây giờ, bạn đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay đến công ty lữ hành uy tín Du Lịch Việt để đặt tour du lịch Nga tham quan bảo tàng mỹ thuật Tretyakovskaya thôi nào!