Bạn đang muốn tham quan những điểm du lịch gắn liền với lịch sử và tôn giáo. Vậy bạn đã biết đến những địa điểm nổi tiếng và có công trình kiến trúc đẹp chưa? Nếu chưa thì bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc tour du lịch Nga du khách tham quan nhà thờ Chúa cứu thế – một địa điểm đáng đi nhất.
 

Tại sao du lịch Nga lại thu hút nhiều người đến vậy

Như chúng ta đã biết, Nga là một đất nước có địa hình và các địa điểm du lịch khá là thu hút khách du lịch.Tuy không có những địa điểm lãng mạn như Pháp, không có những không gian kì vỹ như Trung Quốc nhưng Nga có nhiều công trình kiến trúc gắn liền với đời sống tâm linh của con người.Nga có tính chất khí hậu như những nước châu âu khác, mùa đông ở đất nước này rất lạnh nên thu hút những du khách ưa thích khám phá, trượt tuyết và trải nghiệm không gian kì thú trong tiết trời đông giá. Không những vậy có một công trình kiến trúc vô cùng thu hút du khách đến tham quan đó chính là nhà thờ Chúa cứu thế- một nhà thờ tôn giáo gắn với những tâm linh và lịch sử nước Nga.Bạn tham gia chuyến du lịch Nga thì nhất định không thể bỏ qua địa điểm đáng tôn kính này. Hãy trải nghiệm và khám phá trong tour du lịch Nga để nhận được những ý nghĩa sâu sắc nhất.

Nhà thờ Chúa cứu thế – địa điểm nổi tiếng tại đất nước Nga

Vị trí của nhà thờ Chúa cứu thế


Nhà thờ huy hoàng bên dòng sông


Nếu như bạn tìm hiểu về đất nước Nga trước khi đi chuyến du lịch Nga thì nhất định bạn không biết đến địa điểm này. Là một tòa nhà lớn nằm tại thủ đô của đất nước Nga, ngay ven con sông Matxcova.Nhiều nhà thờ thường nằm cạnh các con sông, phải chăng đều gắn liền với những sự tích nào đó. Tuy nhiên với cái nhìn nghệ thuật thì những ngôi đền với kiến trúc khổng lồ thì thường gắn liền với những con sông, dòng nước để mỹ hóa cảnh vật.Vì nằm vị trung tâm nên rất dễ cho việc di chuyển của các du khách đến đây. Đây cũng là một lý do nhà Thờ chúa cứu thế đã thu hút được đông đảo du khách đến tham quan trong tour Nga

Lịch sử của ngôi nhà thờ Chúa cứu thế

Đây là một nhà thờ gắn liền với những tháng năm lịch sử của đất nước Nga hay còn gọi là Liên Xô. Đã được xây dựng và bị tàn phá bởi chiến tranh rất nhiều. Ngôi nhà hiện tại là bản sao của công trình kiến trúc cũ, tuy đã là bản sao nhưng với sự sáng tạo của các nghệ nhân đã phác họa được đúng với nhà thờ cũ đã bị tàn phá.
Trong tour du lich Nga của mình, bạn hãy trực tiếp đến đây và cảm nhận, vẫn còn một số nơi có vết tích cũ để lại. Từ đó ta thấy được Nga thật sự là một đất nước phát triển từ rất lâu đời.
Kiến trúc mang những nét hiện đại của nhà thờ Chúa cứu thế


Nhà thờ Chúa cứu thế từ cái nhìn trên cao


Với khối kiến trúc khổng lồ, sức chứa của nhà thờ Chúa cứu thế phải lên đến hàng vạn người. Trong quá trình tham quan địa điểm linh thiêng này trong tour du lịch Nga thì bạn sẽ thấy mình siêu nhỏ bé.
Bước vào tòa nhà bạn như lạc vào một thế giới khác, vô cùng lung linh và rộng lớn. Tuy là chốn tâm linh song kiến trúc vẫn rất độc đáo và thu hút ánh nhìn của mọi du khách. Mái chóp của nhà thờ Chúa cứu thế được dát bằng vàng nên từ xa nhìn tới ta đã thấy được sự tráng lệ, không gian kì vĩ. Điều đó cũng cho thấy sức mạnh của đất nước rộng nhất châu  u này. Các bức tường của nhà thờ được xây dựng từ những khối đá hoa cương và những loại đá cẩm thạch quý giá khác. Nhìn vào chúng ta thấy được sự quý giá cũng như tầm vóc của các công trình.
Các vị tướng nổi danh, vị tướng có công với cách mạng Nga được khắc họa trên những bức tường và bên trong nhà thờ. Đó chính là những vị cứu thế cho đất nước Nga, góp phần cho cách mạng Nga được thành công.

Thời gian thích hợp để có thể ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp nhà thờ Chúa cứu thế


Nước Nga khi màn đêm xuống


Thời điểm thích hợp và đẹp nhất để có thể ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp của nhà thờ Chúa cứu thế trong chuyến du lich Nga đó chính là mùa hè. Mùa hè tại đây có nắng nên chúng ta ngắm được sự lung linh của vòm mái dát bằng vàng.Nhiều người thích chọn mùa đông để được ngắm những mái nhà trắng tinh trên xứ sở rộng lớn, tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế bởi mùa bão tuyết hay xảy ra. Thời điểm mùa hè hoặc mùa xuân là thích hợp nhất bởi đã tham quan trong tour du lich Nga thì nhất định phải đến rất nhiều địa danh khác nữa. Hai mùa này rất thích hợp để trải nghiệm và khám phá.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích của Du lịch Việt dành cho bạn đọc đang có ý định đến du lịch Nga. Hãy tham khảo để có một cái nhìn toàn diện trước khi đến thăm nhà thờ Chúa cứu thế. Du Lịch Việt sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch Nga giá tốt.