Xin visa, lo thủ tục giấy tờ là nỗi ám ảnh đối với nhiều người mỗi khi chuẩn bị “xuất ngoại”, đặc biệt là khi du lịch các nước châu Âu, chẳng hạn như du lịch Bỉ. Hãy để Du Lịch Việt xua tan mối bận tâm của bạn bằng bài hướng dẫn chi tiết này nhé! 

 

Tổng quan về xin visa du lịch Bỉ 

Vương quốc Bỉ thuộc khối liên minh Schengen. Vì vậy, đối với những công dân thuộc các nước khác ngoài khối này thì phải xin visa gọi là Visa Schengen, còn được biết với tên gọi là Visa đi châu Âu tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước mà bạn muốn tới đầu tiên. Đặc thù của Visa Schengen đó là chỉ cần dùng một visa có thể đi nhiều nước nhưng công dân nước ngoài đặc biệt là công dân Việt Nam, không được chấp nhận cấp visa du lich Bi tự do mà buộc phải có thêm giấy tờ của người sẽ phụ trách bảo lãnh cho bạn.


Bỉ thuộc khối liên minh Schengen


Sơ lược các thủ tục xin cấp thị thực để đi du lịch Bỉ


Sơ lược thủ tục cấp thị thực visa BỉBạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

Để làm hồ sơ xin đi du lịch Bỉ, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau: Hộ chiếu đã được cấp trong thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp, visa còn hạn ít nhất 12 tháng với tối thiểu là 2 trang trống. Bạn sẽ được phát một tờ khai xin visa để điền đầy đủ thông tin bằng một trong ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Hà Lan­. Kế tiếp là 2 Ảnh 3,5×4,5 cm trên phông nền trắng. Bạn điền đầy đủ thông tin vào bản khai đơn xin xin cấp visa du lịch Bỉ hoặc visao thăm nhân thân ở Bỉ và ký tên (ký và ghi rõ họ tên), địa chỉ người kê khai bằng tiếng Việt có dấu, rõ ràng, không tẩy xóa. Ngoài ra còn cần kèm thêm các tài liệu, bằng chứng về khả năng tài chính của bạn, có thể kể đến như: phiếu lĩnh lương 3 tháng cuối, sao kê tài khoản ngân hàng (tối thiểu là 3 tháng trở lên), thẻ tín dụng, giấy chứng nhận nộp thuế, chứng nhận sở hữu nhà, đất,…


Các giấy tờ cần chuẩn bị
Đối với trường hợp có giấy bảo lãnh ở bên Bỉ: Người bảo lãnh phải sống tại Bỉ và không hạn chế về thời gian sinh sống. Giấy bảo lãnh phải được hợp thức hóa lãnh sự và chỉ có giá trị trong 6 tháng và phải được cấp tại chính quyền địa phương ở bên Bỉ – nơi người bảo lãnh sinh sống. Bằng chứng chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: bản sao phiếu lương 3 tháng cuối, bảng thu nhập để tính thuế trong thời gian gần nhất, các giấy tờ chứng minh thu nhập chính thức khác. Bản sao CMND của người bảo lãnh hoặc bản sao thẻ cư trú không thời hạn. Bản gốc có sự hợp pháp hóa lãnh sự về xác nhận thành phần trong gia đình của người bảo lãnh. 

Bạn đừng quên mang theo giấy tờ chứng minh chỗ ở là những bằng chứng xác minh bạn đã đặt chỗ tại khách sạn, nhà nghỉ để đi du lịch Bỉ hoặc thư của người thân, bạn bè mời đến ở, cùng bằng chứng xác nhận các mối liên hệ ở Việt Nam. Ví dụ như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh (không cần dịch thuật).

Đối với trường hợp người xin visa là trẻ vị thành niên, phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo trợ cho phép xuất ngoại (phải được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự) và nộp kèm theo bản sao hộ chiếu hoặc CMND của cha mẹ cùng với bản sao giấy khai sinh của trẻ (phải được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự).

Trường hợp bạn là người đi làm hoặc đi học phải có giấy chứng nhận xin nghỉ phép để đi du lịch. Phải có bảo hiểm du lịch bao gồm các loại giấy tờ: chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian bạn lưu trú tại nước Bỉ hoặc các nước trong khối liên minh Schengen. Mức chi trả của bảo hiểm tối thiểu phải ừ 30.000 Euro trở lên. Bạn phải nộp bản gốc chứng nhận bảo hiểm và bản sao. Bản gốc sẽ được hoàn lại để bạn xuất trình khi nhập cảnh vào Bỉ. Các giấy tờ kể trên sẽ được cung cấp đầy đủ nếu bạn đi theo tour du lịch Bỉ.

Trường hợp bạn không chỉ đi tour Bỉ mà còn tới các nước khác ngoài khối Schengen thì phải xin visa của nước ngoài khối Schengen đó.

Một số lưu ý khác :

Dù ở TP.HCM hay Hà Nội thì bạn cũng cần phải mang theo ít nhất hai bộ hồ sơ sao lưu kèm theo khi chuẩn bị đi tour du lich Bi. Bạn nên photo tất cả những giấy tờ cần thiết và để vào một chỗ để khi cần xuất trình có thể đem ra đối chiếu ngay không mất thời gian. Nếu như bạn là người bận rộn và chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa, chuẩn bị thủ tục, giấy tờ thì có thể liên hệ các công ty du lịch chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong suốt tour Bi. Bạn sẽ không phải bận tâm bất cứ điều gì, chỉ chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu là được. 

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã nắm được cách xin visa cũng như các loại thủ tục, giấy tờ để đi du lịch Bỉ rồi đấy! Cơ hội khám phá châu Âu giờ đây không còn quá khó khăn nữa, còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt tay vào lên kế hoạch ngay thôi nào?

Tag: Du lich, May be dai, mái xếp, may be dai, mái xếp, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền,