Singapore mùa Thu – Nếu bạn muốn hiểu hơn về văn hóa và lễ hội của người Singapore thì hãy đến đây vào mùa thu, tức khoảng tháng 7 đến tháng 10. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được đắm mình trong không khí lễ hội đặc sắc, độc đáo và đậm chất dân tộc. Hãy cùng Du Lịch Việt tham gia 3 lễ hội lớn nhất Singapore trong mùa thu nhé.

1. Tết trung thu của dân tộc Hoa – Lễ hội lớn nhất ở Singapore

Dân tộc Hoa chiếm 72,4% dân số Singapore, do đó hơn nửa số lễ hội tại Quốc đảo sư tử này là của họ. Trong số đó, có thể nói Tết trung thu là một trong những lễ hội lớn nhất Singapore trong mùa thu. Đây cũng là dịp để người Hoa thể hiện nét văn hóa đa dạng, phong phú và đọc đáo của mình.

Tết trung thu của dân tộc Hoa – Lễ hội lớn nhất ở SingaporeTour mùa Thu Singapore – Tết trung thu của dân tộc Hoa 

Tết trung thu của người Hoa được tổ chức chủ yếu tại khu China Town. Nếu du khách du lịch Singapore mùa Thu đến khu phố này đúng dịp Tết trung thu, thì chắc chắn du khách sẽ bị bất ngờ và choáng ngợp bởi những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, hình dáng. Không những thế, du khách còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống mà người Hoa thường ăn trong dịp tết Trung thu, như: Bánh nướng, bánh dẻo, bánh trôi, mì vằn thắn… Đặc biệt là lễ hội đèn lồng kính vạn hoa và những màn múa lân, cầu lửa sẽ đưa bạn vào không gian của một ngày tết trung thu cổ truyền.

2. Lễ hội ánh sáng Deepavali của người Ấn Độ – Lễ hội không thể bỏ qua ở Singapore

Không chỉ là lễ hội quan trọng nhất của người theo đạo Hindu, Deepavali còn là lễ hội thu hút nhiều du khách tour du lịch Singapore mùa Thu nhất trong tất cả các lễ hội Singapore. Vào dịp này, người Singapore theo đạo Hindu sẽ dọn dẹp sạch sẽ và trang hoàng nhà cửa với rất nhiều loại đèn đa màu sắc. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động văn hóa ấn tượng như: Thả đèn hoa đăng, trưng bày các sản phẩm mỹ nghệ, tặng phẩm lưu niệm, đồ nữ trang, hòa nhạc đếm ngược…

Du lịch mùa Thu Singapore - Lễ hội ánh sáng DeepavaliDu lịch mùa Thu Singapore – Lễ hội ánh sáng Deepavali

Nếu tết trung thu cho bạn chìm đắm trong ánh sáng của đèn lồng thì lễ hội Deepavali sẽ đem bạn vào thế giới ánh sáng của các loại đèn rực rỡ. Đặc biệt bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngọt chỉ có trong dịp này như: bột chiên xi-rô, kẹo đậu xanh, bánh bột gạo và bánh đậu lăng…Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức kỹ nghệ săm Henna nổi tiếng nữa.

3. Lễ hội Hari Raya của người Mã Lai – Lễ hội hoành tráng vào mùa Thu ở Singapore

Đây là lễ hội kết thúc tháng ăn chay của người theo đạo Hồi ở Singapore. Có thể nói, đây là lễ hội tràn ngập màu sắc trong lớn nhất Singapore vào mùa thu.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, bạn sẽ được tận hưởng và chìm đắm trong những con phố rực rỡ ánh đèn và những cửa hàng thực phẩm, vải vóc, trang sức, lưu niệm, hàng mỹ nghệ, mở cửa 24/24. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội được thưởng thực những món ăn truyền thống của người Malay, như: Rendang, Lontong, Satay, Ketupat, Lengmanbánh quy và bánh tart dứa.

Lễ hội Hari Raya của người Mã LaiDu lịch Sigapore mùa Thu – Lễ hội Hari Raya của người Mã Lai

Bên cạnh đó, lễ hội Hari Raya còn là cơ hội để những dân tộc cùng sinh sống tìm hiểu và giao lưu văn hóa với cộng đồng người Malay. Một số chương trình nghệ thuật được tổ chức trong lễ hội thường niên này như: Nhạc kịch Puteri Gunung Ledang, Matah Ati, Laskar pelangi và Sayang Di Sayang….

Để tham dự 3 lễ hội lớn nhất Singapore trong mùa thu này, bạn hãy đến Quốc đảo sư tử vào tầm tháng 7 đến tháng 10 nhé. Ngoài ra, trong tour Singapore mùa Thu còn có rất nhiều lễ hội đặc sắc khác, hãy đến và cảm nhận nhé.