Ngày nay, mô hình nhượng quyền du lịch ngày càng được nhiều người đón nhận và hưởng ứng. Tại Việt Nam, việc đi du lịch chính là cơ hội cho du khách có thời gian nghĩ dưỡng sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi. Việc nắm bắt được đúng thời điểm tham gia mô hình này giúp bạn kinh doanh sinh lợi ngay. Vậy nhượng quyền thương hiệu du lịch có ưu và nhược điểm như thế nào. Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay vấn đề đang được nhiều bạn quan tâm này nhé!


Nhượng quyền du lịch là gì?

Nhượng quyền du lịch hay Franchise du lịch là hình thức nhượng quyền kinh doanh du lịch. Một cá nhân hoặc tổ chức muốn sử dụng thương hiệu hoặc tên của sản phẩm, dịch vụ nhất định về du lịch để kinh doanh. Nhượng quyền thương hiệu sẽ có ràng buộc về tài chính, chi phí phát triển; Hoặc ăn phân chia theo mức phần trăm doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng.

Nhưng nhượng quyền trong du lịch lại là con đường mà bạn có thể tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Đem lại lợi nhuận lớn cho bản thân sau một thời gian tham gia vào thị trường.

Nhưng để trở thành nhà nhượng quyền không hề dễ dàng chút nào. Muốn thành công trong thời đại xã hội đang phát triển thì bạn cần phải vượt qua nhiều thử thách. Tham khảo ngay những ưu điểm và nhược điểm mà chúng tôi nhắc đến sau đây. Những yếu tố này sẽ giúp bạn định hình được việc tham gia vào Franchise du lịch có lợi như thế nào.

Những ưu và nhược điểm của nhượng quyền

Ngành công nghiệp du lịch ngày càng phát triển và thu hút được các nhà đầu tư lớn. Chính vì xu hướng đi du lịch trong khoảng thời gian rảnh của du khách ngày càng tăng cao. Khiến cho mô hình du lịch cũng phát triển ra theo nhiều phương hướng mới. Vậy trong mô hình nhượng quyền du lịch hay còn gọi là Franchise du lịch có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi, khám phá ngay các đặc điểm này để có ý tưởng kinh doanh riêng nhé!

Ưu điểm khi nhượng quyền du lịch

Trong những năm gần đây, việc nhiều công ty du lịch đã có cú ăn đậm trong các Tour du lịch trong và ngoài nước. Nhiều người dân đã lựa chọn những hình thức Tour du lịch nghĩ dưỡng trong dịp Tết, Hè.

Cũng từ đây mà khái niệm nhượng quyền trong doanh nghiệp cũng được hình thành. Một mạng lưới các doanh nghiệp du lịch phát triển sẽ đem lại ích lợi lớn cho người có nhu cầu du lịch hiện nay. Nhượng quyền du lịch đã trở thành một mô hình thời thượng, giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt Tour du lịch trong và ngoài nước.

Chiến lược mở rộng không cần nhiều vốn đầu tư gia tăng từ các đơn vị sẽ được phát triển hiệu quả khi tham gia nhượng quyền. Khi tham gia vào việc nhượng quyền cho doanh nghiệp du lịch, bạn sẽ trở thành nhà nhượng quyền du lịch dài hạn và đạt doanh số cao chỉ với chi phí đáng kể.

Những ưu điểm khi tham gia vào hình thức nhượng quyền:


  • Được bên nhượng quyền (Franchisor du lịch) cung cấp đầy đủ cách thức hoạt động.

  • Hỗ trợ tốt nhất cho thành viên gia nhập vào hệ thống.
  • Bên nhượng quyền hỗ trợ các nội dung dịch vụ du lịch, giá cả được chuyển giao.

  • Được hưởng phần lớn doanh thu khi có lãi và chỉ trả lại cho bên nhượng quyền một khoản phí hệ thống.

Phía nhượng quyền sẽ kiểm soát và trợ giúp mô hình hoạt động cho bên nhận quyền du lịch khi điều hành công việc kinh doanh. Đây chính là điểm có lợi cho người muốn nắm bắt cơ hội tham gia vào nhượng quyền ngành du lịch vào lúc này.

Với uy tín sẵn có từ thương hiệu nhượng quyền, các bạn sẽ nhận được chất lượng đảm bảo. Bên cạnh đó thì tính minh bạch về sản phẩm và chất lượng Tour trong du lịch cũng được đảm bảo với người tiêu dùng. Chuỗi hệ thống sẽ được giám sát chặt chẽ theo mô hình chuẩn và chuyên nghiệp.

Phía bên nhận thương hiệu sang nhượng sẽ thuận lợi khi không mất quá nhiều thời gian định hình thương hiệu riêng. Có hệ thống đào tạo bài bản cho đối tác nhượng quyền thương hiệu du lịch từ A-Z. Bạn sẽ được training một cách chuẩn xác nhất mà không gặp nhiều trở ngại nào.

Đặc biệt, bạn sẽ được hỗ trợ đắc lực từ phía nhượng quyền chúng tôi. Chính sách hỗ trợ cho bên nhận nhượng quyền luôn được chúng tôi đề cao. Mọi chiến lược Marketing đều được hỗ trợ nhanh và dễ hiểu cho phía đối tác nếu gặp vướng mắc.

Nhược điểm khi tham gia Franchise du lịch

Nhược điểm đầu tiên mà bạn nhận thấy chính là không thể nhận được toàn quyền điều hành về thương hiệu du lịch. Quy tắc là khi đứng trên danh nghĩa thương hiệu thì bạn còn có người cao hơn là chủ sỡ hữu thương hiệu du lịch này.

Hãy thuộc lòng câu nói “Bạn chỉ sở hữu tên thương hiệu này. Bạn chỉ được kinh doanh dựa theo tên thương hiệu của người khác. Nên nếu không đáp ứng đúng các quy chuẩn từ bên cung cấp thương hiệu đề ra. Thì hợp đồng Franchise du lịch sẽ bị mất và chủ sở hữu sẽ hủy hợp đồng đi đấy”.

Việc sử dụng phương thức franchise du lịch sẽ gặp phải tình trạng có nhiều người cũng muốn được nhượng quyền từ thương hiệu du lịch có tiếng này. Việc tham gia vào kinh doanh sẽ gặp những khó khăn nhất định từ vấn đề cạnh tranh ở trong chuỗi. Để đạt được những Target doanh thu mà chủ nhượng quyền đề ra, bạn sẽ gặp phải các trở ngại mà không lường trước được. Chính vì tính cạnh tranh trong chuỗi này, nên phía chủ nhượng quyền du lịch sẽ thưởng thêm bonus; Hoặc giảm chi phí hợp đồng của đối tác nếu đạt được các mục tiêu nhất định nào đó khi đề ra.

Tính sáng tạo là điều mà đối tác nhượng quyền khó làm được. Bạn phải làm theo các quy định và quy chuẩn từ chủ nhượng quyền đưa ra. Vì vậy mà những hoạch định của mô hình sẽ được đưa vào khuôn khổ ngay từ ban đầu mà không thể điều chỉnh. Bạn sẽ không thể sáng tạo cho việc quản lý khi vận hành kinh doanh.

Có nên tham gia nhượng quyền hay không ?

Câu trả lời là có. Vì bạn sẽ có thể kiếm lợi nhuận khi thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình. Nhượng quyền du lịch chính là vùng đất màu mỡ mà những người đam mê mô hình kinh doanh du lịch cần phải tham gia. Tuy mô hình nhượng quyền thương hiệu tuy không mới, nhưng với mô hình nhượng quyền du lịch đang phát triển hiện nay. Thì việc thành công khi áp dụng là điều sẽ đến với người có đam mê và hoài bão lớn. Hãy dám đương đầu và dấn thân thì thành công trong kinh doanh khi nhượng quyền du lịch sẽ đến với bạn

Tag: Du lich, May be dai, mai xep, may be dai, mai xep, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền