Nếu có chuyến du lịch Maroc thì đây sẽ là cơ hội giúp bạn trải nghiệm và thưởng ngoạn hàng loạt các công trình độc đáo, khám phá văn hóa với sự khác biệt lớn về tôn giáo. Để có một chuyến đi du lịch Maroc tự túc hay tour du lịch Maroc thì ngoài việc chuẩn bị hành trang ra, bạn cần tìm hiểu xem vào mùa nào thì Maroc hoàn hảo nhất nhé. Vậy du lịch Maroc mùa nào đẹp nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều tín đồ du lịch khi có quan tâm đến vùng đất này. Vậy hãy để Du Lịch Việt giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé.

1. Thời tiết và khí hậu

Nắng nóng sẽ là khí hậu chủ yếu ở đất nước với những sa mạc cũng những chú lạc đà này. Nhưng vào mùa Hè thì bạn có thể đến với những thành phố biển ở Maroc nhé. Tangier, Essaouira và Rabat sẽ giúp bạn tránh được những ngày nóng bức bởi những làn gió mát thổi từ đại dương vào. Đối với mùa đông ở Maroc thì thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2. Lúc này thời tiết dễ chịu những buổi đêm thì nhiệt độ có thể giảm sâu đến mức độ âm. Với những địa điểm được đặc trưng theo địa hình thì lại phù hợp với những thời điểm khác nhau. 

Để giúp bạn đọc dễ hiểu nhất, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ mùa đẹp nhất, phù hợp nhất với những địa điểm có sự khác biệt rõ ràng về địa hình.

2. Du lịch mùa nào đẹp nhất trong năm?

Du lịch mùa Hè: tại sao mùa Hè nóng bức như vậy là là thời điểm đẹp để du lịch? Đối với những điểm điểm có sa mạc thì mùa Hè sẽ không hề phù hợp. Nhưng đến với những thành phố biển thì du lịch Maroc vào mùa Hè thì sẽ là vô cùng hợp lý. Du khách tour Maroc đến với những thành phố biển vào mùa Hè có thể tha hồ tham gia những hoạt động như lướt sóng, những hoạt động vui chới dưới biển…Nếu vào mùa Đông thì thời tiết lạnh sẽ khó mà tham gia các hoạt động dưới biển được vì lúc này nhiệt độ thường sẽ khoảng 18oC. 

 

 

Tour du lịch Maroc

Ngoài ra, những tháng 5, 6, 7 cũng là thời gian diễn ra nhiều lễ hội. Lễ hội âm nhạc thế giới tại Fez, liên hoan âm nhạc thế giới Gnaoua, lễ hội hoa hồng ở El Kelaat M’Gouna…và đặc biệt là tháng hồi giáo Ramadan. Vì vậy đây cũng là thời điểm bạn gặp khó khăn để có một tấm vé du lịch Maroc. Vì vậy nếu có dự định đặt tour du lịch Maroc hay tự túc thì bạn cũng nên chuẩn bị đặt vé, đặt lịch trước từ 1 đến 2 tháng nhé. Nêu không bạn sẽ có thể bị bỏ lỡ cơ hội tới Maroc đó.

 

 

Tour du lịch Maroc

Du lịch mùa Xuân/Thu: nếu như bạn yêu thích những hoạt động như leo núi, tham quan sa mạc nổi tiếng Sahara thì mùa Xuân hoặc mùa Thu với tiết trời dịu mát sẽ là thời gian tuyển vời nhất. Dãy núi Atlas sẽ là nơi tuyệt vời cho bạn trải nghiệm những hoạt động ngoài trời. Rất nhiều du khách đã bị thu hút bởi vẻ đẹp của dãy Atlas vời khoảng thời gian tươi mát này. Mùa xuân của sự tươi mát, sự đam chồi nảy lộc còn mùa thu lại là thời gian để Atlas đón những ngày đông.

Còn nếu bạn hứng thú với sa mạc Sahara thì đầu mùa Xuân hoặc mùa Thu mới là thời điểm phù hợp nhất. Vào mùa Hè, nhiệt độ tại sa mạc sẽ là khoảng 45oC. Đây quả là nhiệt độ có thể làm thiêu đốt làn da và rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu vào mùa Xuân hoặc mùa Thu với nhiệt độ dễ chịu hơn thì bạn có thể tha hồ đùa vui với cát, thích thú cưỡi những chú lạc đà và có những tấm hình vô cùng tâm đắc đó. 

 

 

Tour du lịch Maroc

Một lưu ý đó là cho dù bạn du lich Maroc vào mùa nào thì cũng nên đem theo áo khoác để giữa ấm nhé. Vì đây là đất nước có biên độ nhiệt lớn giữa ngày và đêm. Mặc kệ ban ngày có nắng nóng như thế nào nhưng đến tối nhiệt độ lại có thể hạ thấp và làm bạn lạnh đó. 

Đây cũng là thời gian thu hút lượng khách du lịch yêu thích các hoạt động tại dãy Atlas hay sa mạc Sahara. Vì vậy bạn cũng nên đặt vé, đặt lịch từ sớm để tráng việc bị lỡ cơ hội nhé. 

Vậy du lịch Maroc vào mùa Đông thì sao nhỉ?

Mọi người sẽ nghĩ rằng mùa Đông thì sẽ không có gì để tham quan du lịch cả. Trên thực tế, vào mùa Đông bạn cũng khó có thể tham gia các hoạt động biển nhiều được. Tuy nhiên, nếu yêu thích sự khác biệt thì Du Lịch Việt tin rằng bạn có thể tìm thấy nét đẹp riêng của Maroc vào mùa Đông. Có một điều chắc chắn sẽ thu hút bạn đó chính là ngắm tuyết ở dãy Atlas. Ở đây tuyết thường rơi rất dày, đây là điều kiện vô cùng lý tưởng cho những du khách thích ngắm tuyết và trượt tuyết. Ở ngoại ô Marrakech, Oukaimeden sẽ là nơi giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời này. 

 

 

Tour du lịch Maroc

Thật khó để chọn ra mùa nào đẹp nhất để du lịch Maroc. Vì là một đất nước có sự khác biệt lớn về đặc điểm địa hình nên mỗi nơi sẽ phù hợp với mỗi mùa khác nhau. Để không làm bạn thấy bối rối, Du Lịch Việt đã vừa chia sẻ những hoạt động nào phù hợp với mùa nào nhất để bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất với bản thân khi du lịch Maroc.