Những năm gần đây, Maroc là cái tên được nhiều du khách Việt Nam chọn là điểm đến hàng đầu khi muốn khám phá Châu Phi. Maroc nằm ở khu vực Bắc Phi, là một đất nước xinh đẹp, có vô số cảnh đẹp, nền văn hóa độc đáo cùng với đó là ẩm thực phong phú và riêng biệt. Việc xin visa du lịch Maroc cũng không quá khó khăn, chi phí lại thấp so với nhiều quốc gia khác. Vậy nên không có lý do gì mà bạn lại không lựa chọn Maroc là một điểm đến trong chuyến hành trình khám phá thế giới của mình cả, trong bài viết này Du Lịch Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu về những loại visa du lịch Maroc hợp pháp nhé!

1. Visa du lịch Maroc xin trực tiếp tại Đại sứ quán Morocco

Visa đi du lịch Maroc là bắt buộc dù bạn có đến đây theo tour hay đi tự túc, vì thế bạn phải nắm rõ hồ sơ xin visa bao gồm những giấy tờ cơ bản sau:

– Hồ sơ nhân thân: 

 

 • Tờ khai xin visa du lịch (theo mẫu của đại sứ quán Maroc cung cấp), hộ chiếu gốc (còn ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu ba trang chính)
 • Bản photo các trang hộ chiếu, 2 ảnh 3x4cm chụp trên sáu tháng gần nhất. Bản sao chứng minh thư nhân dân, công chứng sổ hộ khẩu.

– Hồ sơ tài chính:

 

 

 • Bản gốc sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất, có xác nhận từ phía ngân hàng.
 • Sổ tiết kiệm bản photo công chứng, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bản gốc), lưu ý: giấy tờ có giá trị tối thiểu 5.000 USD và phải gửi ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn.
  • Sao y sổ đỏ, giấy tờ chứng nhận sở hữu xe oto và các giấy tờ chứng nhận tài sản sở hữu khác.

  – Hồ sơ công việc:

  • Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy xin nghỉ phép (đã được công ty thông qua).
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu bạn là chủ doanh nghiệp), giấy xác nhận của nhà trường (nếu bạn là học sinh, sinh viên), sổ hưu trí trong trường hợp người lao động đã nghỉ hưu.

  – Hồ sơ chuyến đi:

  • Bạn cần cung cấp các loại giấy tờ cho đại sứ quán về chuyến đi của bạn bao gồm: booking khách sạn, giấy xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm cho chuyến đi.
  • Bạn có thể book qua một số ứng dụng book vé máy bay và khách sạn, nếu như trong trường hợp không xin được visa đi tour du lịch Maroc bạn cũng không phải trả tiền phí.

  Lưu ý: tất cả những giấy tờ này đều phải được biên dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp.

  Du khách làm Visa đi tour Maroc sẽ nộp hồ sơ và phỏng vấn tại Bộ phận thị thực của Đại sứ quán Maroc tại số 9 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội. Chi phí xét duyệt hồ sơ có thể ở trên dưới 1 triệu đồng (chi phí còn phụ thuộc vào việc bạn xin visa nhập cảnh 1 lần hay visa nhập cảnh 2 lần tùy theo nhu cầu cá nhân của bạn) nhưng bạn vẫn nên mang theo nhiều tiền mặt để đề phòng phát sinh. Và cuối cùng, bạn sẽ phải chờ khoảng 14 đến 21 ngày để có thể lấy được visa.

  Tour du lịch Maroc

  Đối với loại visa này, bạn có thể tự mình làm hồ sơ và đến xin tại Đại sứ quán hoặc nếu như bạn muốn cơ hội đậu visa được đảm bảo hơn thì có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin visa của các đơn vị uy tín chuyên về công việc này. Còn nếu bạn đi du lịch theo tour thì bên phía công ty du lịch cũng sẽ hỗ trợ cho bạn thực hiện xin visa.

  2. Visa du lịch Maroc được xin tại sân bay

  Ưu điểm của loại Visa này là nó sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với Visa xin tại đại sứ quán. Những gì bạn cần phải làm là tìm một đơn vị dịch vụ, điền vào mẫu đơn đăng ký, nộp tiền phí dịch vụ. Sau vài ngày, bạn sẽ nhận được Approval Letter (hay còn gọi là Công văn chấp thuận thị thực). Tiếp đó, bạn mang theo thư này rồi bay tới Maroc theo lịch trình. Tại sân bay ở Maroc, bạn sẽ được nhân viên xuất nhập cảnh dán visa trực tiếp và nộp phí dán visa theo quy định (từ 25$ đến 135$ tùy loại).

  Tour du lịch Maroc

  Không giống như nhiều quốc gia châu Phi khác, Maroc có một nhịp sống sôi động cùng với dịch vụ du lịch khá phát triển khi mà quốc gia này sở hữu những bãi biển hoang sơ, tuyệt đẹp; những địa điểm du lịch nổi tiếng, ẩm thực độc đáo và hơn hết là một nền văn hóa phong phú và đa dạng. Nếu như bạn đang tìm hiểu về việc xin visa đi tour Maroc, thì những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc thực hiện xin visa đó. Hãy liên hệ với Du Lịch Việt nếu như bạn cần tư vấn bất cứ điều gì cho chuyến đi của mình nhé!