Nhắc tới Sa Pa, người ta thường nghĩ ngay tới cảnh đẹp của núi rừng nơi đây. Nhưng cũng tại nơi này, cảnh sắc cũng có sự khác biệt theo từng mùa. Và du lịch Sapa hợp nhất chính là mùa xuân. Hãy cùng Du Lịch Việt tới thăm mùa xuân và trải nghiệm du lịch Sa Pa.

Mùa xuân trong các tour du lịch Sapa là một trong những mùa thu hút nhiều khách du lịch nhất. Nếu bạn chọn đi du lịch Sapa mùa này thì hoàn toàn yên tâm về thời tiết bởi trời mùa xuân chỉ có một chút se se lạnh buổi sớm, không khí ấm áp hơn và thường có nắng nhẹ trong cả ngày. Bên cạnh đó, cảnh sắc mùa xuân đã tạo nên một thương hiệu đặc trưng cho du lich Sapa: màu trắng hoa mơ, hồng nhạt hoa đào trên cái nền xanh non của cỏ cây và xanh mát của nền trời.

 

Thời điểm hoa đào, hoa mơ nở rộ

 

Ai cũng biết mùa xuân là mùa của hoa đào, hoa mơ nhưng lại không ai để ý chính xác thời gian hoa đào, hoa mơ nở. Nếu bạn đi du lịch Sapa vào khoảng cuối mùa xuân thì có lẽ bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được ngắm hoa đào nở bởi mùa hoa đào bắt đầu từ khoảng tháng 1 – 2 âm lịch. Có thể do dự thay đổi thất thường của thời tiết (thời tiết ấm lên nhanh hoặc chậm hơn sau mùa đông) mà hoa đào có thể nở sớm hay muộn hơn.

 Hoa đào thường nở rộ kéo dài trong khoảng 2 tuần. Tương tự như hoa đào, hoa mơ cũng nở vào khoảng thời gian này. Những cây mơ chen nhau tạo nên khoảng không chen nhau những điểm trắng màu hoa mơ. Để chuyến tour du lich Sapa không trở nên lãng phí, hãy xác định đúng thời điểm hoa nở và chọn lịch trình cho thật phù hợp.

 

Cảnh sắc Sa Pa mùa hoa nở

 

Vào mùa hoa, bạn sẽ nhìn thấy bạt ngàn các rừng đào, rừng mơ nở rộ. Những cây đào, cây mơ với nhiều loại sắc hồng, sắc trắng đua nhau khoe sắc hai bên đường. Tất cả như đang đón chào một mùa mới, một năm mới bắt đầu, một khởi đầu mới cho con người nơi đây. Thêm đó, màu hoa hồng phấn hoa đào như má hồng người thiếu nữ vùng Tây Bắc đứng e lệ chờ đón tình nhân làm cho mùa xuân càng trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết. Và chuyến du lịch Sapa của bạn cũng trở nên tuyệt vời hơn.

 

Ngắm hoa đào, hoa mơ trên cung đường Sa Pa

 Để ngắm được những hình ảnh hoa nở rộ khi đi du lịch Sapa là điều hoàn toàn dễ dàng khi tới nơi đây. Bất cứ nơi đâu bạn đi qua cũng có thể ngắm được hoa đào, hoa mơ khoe sắc. Gần nhất chính là ven các khu vực đường đi. Tại Sa Pa, người dân trồng rất nhiều những cây đào, một phần là để quảng bá du lịch, một phần chính là nguồn thu nhập cho gia đình. Với thời tiết phù hợp và đất trồng rộng lớn, không có gì ngạc nhiên khi thấy cây đào, cây mơ lại có nhiều ở nơi đây đến vậy. Mùa xuân du lịch SaPa, mỗi du khách đến đây đều có thể cảm thấy bản thân như đang lạc vào tiên cảnh.

Hoa đào, hoa mơ trong các thôn làng

Nếu muốn ngắm nhìn hoa đào trong cuộc sống con người thì hãy tới các khu dân cư. Hình ảnh hoa đào trở nên thân thuộc hơn khi xuất hiện trong các buôn làng Tây Bắc. Ở đây, các cây hoa thêm gần gũi với con người hơn, làm cho từng ngôi nhà thêm màu sắc tươi sáng. Kết hợp với thiên nhiên hùng vĩ, cao rộng, những ngôi nhà mộc mạc trở nên nổi bật hơn, có nhiều sức sống hơn.

Có một số bản làng mà bạn nên ghé thăm khi lựa chọn tour Sapa như: Bản Cát Cát, bản Tả Phìn, bản Lao Chải, bản Tả Văn, … Đây chính là địa điểm thích hợp cho những nhiếp ảnh gia thích chụp ảnh đời sống sinh hoạt của con người.

 

Hoa nở tại các khu vực hồ

 

Một khu vực đáng chú ý để ngắm hoa đào là ven các hồ nước nơi đây. Đây là không gian có đầy đủ các yếu tố nhất: có nước, có trời, có cây, có hoa và có cả con người lao động. Tất cả tạo nên một bức tranh thủy mặc yên bình nhưng cũng tràn đầy có sức sống. Một địa điểm mà bạn nên biết khi đi du lịch Sa Pa là hồ trung tâm của thị trấn Sa Pa (gần khu vực sân Mây, sau nhà thờ đá, khu vực cổng trụ sở UBND huyện, vườn Châu Âu núi Hàm Rồng). Đây có lẽ là nơi mà nhiều khách tham quan thường dừng chân lại để chụp những bức ảnh mùa xuân với hoa đào, hoa mận, hoa mơ mang về kỉ niệm.

Ngắm hoa đào, hoa mơ từ trên cao

Nếu muốn ngắm nhìn bao quát cả khu vực hoa đào, hoa mơ, bạn có thể lựa chọn leo lên các đỉnh núi, hay đơn giản hơn là các sườn đồi thoai thoải. Bạn có thể chọn rất nhiều khu vực có thể nhìn từ trên cao như đỉnh núi Fansipan, các khu vực khách sạn trên núi hay ngồi trên các cáp treo trong chuyến du lịch Sa Pa của mình.  

Cả một vùng nở rộ màu đỏ, hồng hoa đào, trắng mướt của hoa mơ, hoa mận đều được thu vào trong tầm mắt của chính mình. Có đôi khi, điểm xuyết trong rừng cây là màu xanh của lá, của chồi non tạo thành nét chấm phá cho khung cảnh thiên nhiên mỹ lệ. Bao la, trải dài như vô tận là những gì ta có thể thấy ở trên cao của các ngọn núi, sườn đồi.

Du lịch Sa Pa với Du Lịch Việt vào mùa xuân sẽ không bao giờ làm bạn cảm thấy thất vọng. Sa Pa vốn đã đẹp với các địa điểm nổi tiếng như đỉnh Fansipan, vườn hoa Hàm Rồng,… nhưng lại càng thêm tươi sắc hồng, sắc trắng của màu hoa đào, hoa mơ nở tạo thành thương hiệu riêng cho cả vùng trời Sa Pa.
Tag: Du lich, May be dai, mai xep, may be dai, mai xep, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền