Bạn đã đi du lịch những nơi đẹp nhất ở Châu Âu chưa? Nếu chưa đi một lần nào thì hãy nhanh chóng chọn cho mình một khoảng thời gian đẹp nhất trong năm để khám phá vùng đất này nào. Nhưng trước hết, muốn được đi du lịch Châu Âu thì bạn cần phải xin được visa để nhập cảnh nhé. Bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn những kinh nghiệm xin visa du lịch bao đậu để vi vu khắp trời Tây nhé.

Visa du lịch có gì khác với visa di dân

 


Hình ảnh visa du lịch 


Visa không phải là hộ chiếu, visa là một con dấu trong hộ chiếu để chứng minh rằng một cá nhân này đã được cấp phép để được bước vào một quốc gia khác một cách có căn cứ.Có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa khái niệm visa du lịch và visa di dân? Tuy nhiên điều này được phân biệt đơn giản như sau: visa di dân sẽ dành cho những đối tượng nhập cảnh để định cư ở nước ngoài, thời hạn lâu dài. Còn visa du lịch chỉ có thời gian sử dụng tối đa 1 tháng, tùy thuộc vào đất nước bạn đến du lịch sẽ có những quy định khác nhau.

Tại sao khi đi Châu Âu cần có visa


 

Thủ tục nhập cảnh trước khi đi du lịch ở Châu âu


Du lịch Châu Âu là một trong những nơi bắt buộc du khách nhập cảnh phải có visa du lịch. Vì thế nên, bạn cần phải chuẩn bị thủ tục visa trước khi xuất hành.Đừng quá lo lắng về các thủ tục hành chính, thật đơn giản và gọn nhẹ và chúng tôi sẽ mách cho bạn những cách để xin visa nhanh nhất khi chọn Tour du lịch Châu âu trong thời gian tới đây.Visa du lịch chính là thứ bắt buộc bạn cần phải có bên mình khi đặt chân đến các nước Châu Âu. Đó là nguyên tắc do đất nước họ quy định và đó cũng là cách để bảo vệ quyền lợi, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của mọi du khách đến tham quan du lịch.Trước đó, Châu âu không quá khắt khe với việc nhập cảnh của du khách nước ngoài khi đến tham quan, nhưng sau một thời gian họ nhận thấy rằng việc du khách tứ phương tràn lan đến rất khó để phân biệt đâu là người nhập cảnh định cư lâu dài, đâu là người chỉ đến tham quan du lịch. Từ đó, đi du lịch Châu âu phải có visa.

Kinh nghiệm xin visa du lịch ở Châu âu

Chụp ảnh thẻ

Đầu tiên bạn sẽ phải chuẩn bị ảnh thẻ đúng tiêu chuẩn khi làm visa, khi chụp ảnh bạn chú ý buộc tóc lên (đối với nữ giới), cần để lộ hết khuôn mặt, không trang điểm quá đậm hoặc là thợ ảnh chỉnh sửa quá đà vì khi nhập cảnh họ cần nhận diện khuôn mặt chính xác. Lưu ý nền ảnh là nền trắng, không dùng nền xanh. Kích thước ảnh là 3*4.


 
Ảnh thẻ phải được chụp sáng rõ ràng, không chỉnh sửa quá đà


Xin tờ khai

Tờ khai này sẽ được viết bằng tiếng của nước bạn đến, nhưng Tour Châu âu sẽ đặc biệt và dễ dàng cho bạn hơn vì hầu hết các nước họ đều sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh, nên bạn sẽ điền thông tin cá nhân của mình bằng tiếng Anh vào tờ khai đó để xin dấu.


 
Hình ảnh tờ khai xin visa được ghi bằng tiếng Anh


Khi điền thông tin trong tờ khai xin visa, lưu ý không được viết ẩu, viết tắt, đặc biệt là họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và số chứng minh nhân dân của bạn.

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và công việc của bạn

Nguồn thu nhập ổn định của bạn trong vòng 6 tháng chính là điều kiện bắt buộc để xin visa du lịch Châu Âu. Nguồn tài chính bạn đang sở hữu là căn cứ để họ đóng dấu, nếu bạn không chứng minh được nguồn kinh tế ổn định và đảm bảo điều kiện sinh hoạt ở nước họ, chắc chắn họ sẽ không đóng dấu visa cho bạn đâu.Nếu bạn đi du lịch cả gia đình, có con nhỏ dưới 18 tuổi thì lưu ý phải có giấy phép chứng minh nguồn thu nhập của cha mẹ ổn định, những giấy tờ chứng minh mối quan hệ cha con như giấy khai sinh của con, chứng minh thư của cha, chứng minh thư của mẹ,…

Hành trình từ nước nào đến nước nào, thời gian đi bao lâu

Trong nội dung xin visa, họ sẽ yêu cầu ghi rõ nội dung bạn là người quốc gia nào, đi du lịch trong thời gian bao nhiêu lâu, và nước nào thuộc Châu Âu bạn sẽ đi du lịch. Nêu càng chi tiết lộ trình di chuyển càng nhanh chóng để xin được visa du lịch khi đi du lịch Châu âu giá rẻ.

Lên lịch hẹn và tiến hành gửi nộp xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ để được đóng dấu visa khi đi Du lịch Châu âu bao đậu là khoảng 3 đến 4 tuần. Sau khi họ đã kiểm tra thông tin của bạn trùng khớp và không có dấu hiệu là tội phạm hình sự, bị truy nã hoặc đang là đối tượng tình nghi,… thì thủ tục sẽ được hoàn tất. Bạn có thể đến cơ quan Lãnh sự để nhận visa hoặc ghi thông tin địa chỉ để họ gửi về, phí vận chuyển sẽ tính cước theo tùy từng khu vực bạn sinh sống, xa hay gần so với cơ quan Lãnh sự.


Vậy là Du Lịch Việt đã giúp bạn những kinh nghiệm để xin visa đi Châu Âu rồi, bạn đã cảm thấy dễ hiểu hơn chưa? Hãy bắt tay vào và tiến hành chuyến Du lịch Châu âu thật ý nghĩa nhé