Châu Âu với vô số các cảnh đẹp, món ăn ngon cùng văn hoá đa dạng lâu đời luôn là hành trình gây ấn tượng cho mọi du khách. Du lịch Châu Âu ngày nay không còn yêu cầu thủ tục quá phức tạp. Tuy nhiên một trong những yêu cầu phải có đó chính là visa (thị thực). Với nhiều người chưa có kinh nghiệm thì việc nên xin visa như thế nào, thủ tục ra sao sẽ rất khó khăn. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Xác định quốc gia mình sẽ xin visa du lịch Châu Âu

Châu Âu hiện nay có tổng cộng hơn 44 quốc gia, trong đó khối Schengen có 22 quốc gia. Visa Châu Âu sẽ cho phép du khách đi lại ở 22 quốc gia thuộc khối Schengen là: Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp, Hà Lan, Luxembourg, Na Uy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Liechtenstein. Đây cũng là các quốc gia được nhiều du khách lựa chọn nhất trong hành trình du lịch Châu Âu.


Tour du lịch Châu Âu


Để xin được visa du lịch Châu Âu bạn cần xác định được quốc gia mình sẽ xin visa. Nếu chỉ du lịch đến một nước Châu Âu thì bạn không phải bận tâm về vấn đề này. Tuy nhiên nếu như đi từ 2 nước trở lên hẳn bạn sẽ rất băn khoăn nên xin visa nước nào.

Trong trường hợp đi du lịch Châu Âu ở 2 nước trở lên bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của quốc gia mình lưu trú dài ngày hơn. Nếu cả hai quốc gia đều có số ngày ở lại bằng nhau thì nơi nào bạn đến đầu tiên sẽ là nơi bạn phải đăng ký xin visa. Theo kinh nghiệm xin visa đi tour du lịch Châu Âu giá rẻ của nhiều người thì nếu xin visa các nước Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha sẽ dễ dàng hơn vì không yêu cầu người bảo lãnh.

Chuẩn bị giấy tờ xin visa

Khâu chuẩn bị giấy tờ là khâu khó khăn với nhiều người đồng thời cũng là khâu quan trọng nhất. Nhìn chung có khá nhiều loại giấy tờ khác nhau nên rất phức tạp. Để xin visa đi tour Châu Âu bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Đơn xin visa: Để xin visa Châu Âu bạn sẽ có một tờ đơn sẵn. Hãy điền đầy đủ thông tin cũng như đảm bảo sự chính xác của thông tin. Mẫu đơn này sẽ được trình bày dưới tiếng Anh. Hãy chuẩn bị cho mình 2 tấm ảnh 3,5cmx4,5cm. Đảm bảo những tấm hình giống với mình thay vì chỉnh sửa hay photoshop quá đà. Hình ở đây là hình phông màu trắng không được sử dụng bất kì phông màu nào khác. Thông thường cứ đến nơi chụp ảnh nói ảnh làm visa người chụp sẽ tự biết.

Các giấy tờ chứng minh nhân thân: Hộ chiếu: Đảm bảo hộ chiếu còn hạn ít nhất là 3 tháng tính từ ngày bạn rời khỏi quốc gia cuối cùng ở “Lục địa già”. Hộ chiếu cũng phải còn 2 trang trống. Nếu hộ chiếu của bạn là hộ chiếu mới thì bạn cũng nên mang theo hộ chiếu cũ. Việc cung cấp hộ chiếu là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đã đi qua nhiều quốc gia mà đặc biệt là các nước Châu Âu thì cơ hội xin visa tour du lịch Châu Âu sẽ dễ dàng hơn. Hộ khẩu, giấy khai sinh. Nếu đã kết hôn bạn cũng nên cung cấp luôn giấy đăng ký kết hôn.


Tour du lịch Châu Âu


Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi: Tuỳ theo mục đích của chuyến đi Châu Âu mà bạn cần cung cấp những giấy tờ tương đương. Với trường hợp đi tour du lịch Châu Âu bạn sẽ cần những giấy tờ như vé máy bay, khách sạn mà bạn sẽ lưu trú, hợp đồng tour du lịch, bảo hiểm du lịch…

Giấy tờ chứng minh công việc: Tuỳ theo vị trí bạn làm trong công ty mà cung cấp các giấy tờ chứng minh công việc tương đương. Thông thường sẽ là các giấy tờ: hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, xác nhận lượng, đơn xin nghỉ phép…

Giấy tờ chứng minh tài chính: Bạn cũng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân để tạo tin cậy. Đó có thể là sổ tiết kiệm với trị giá ít nhất 200 triệu, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong khoảng thời gian 3 tháng gần nhất. 

Hẹn lịch, nộp hồ sơ và phỏng vấn

Sau khi hoàn tất đầy đủ các giấy tờ khác bạn hãy lên website của cơ quan mà mình muốn xin visa để điền vào mẫu đơn đăng ký. Bạn sẽ được cung cấp một tài khoản riêng cũng như thời gian nộp đơn. Cuối cùng trong quy trình xin visa đi du lịch Châu Âu bạn sẽ được hẹn lịch đến phỏng vấn. Nên lưu ý khi đến đại sứ quán hay lãnh sự quán bạn cần ăn mặc lịch sự. Đặc biệt hơn nữa hay chắc chắn đến đúng giờ hoặc đến trước giờ hẹn thay vì đến trễ.


Tour du lịch Châu Âu


Sau khi đã làm tốt hết những khâu trên thì việc của bạn chỉ đơn giản là chờ đợi. Thời gian xem xét hồ sơ và xét duyệt chậm nhất là 3 tuần. Du Lịch Việt vừa thông tin đến bạn một vài những vấn đề tất yếu để xin visa du lịch Châu Âu. Nếu thực hiện tốt các khâu trên thì chắc chắn bạn sẽ có tỷ lệ đậu visa rất cao

Tag: Đại lý du lịch ủy quyền, Đại lý ủy quyền du lịch, Mở đại lý Vietravel, Mở công ty du lịch, Đại lý ủy quyền, Nhượng quyền, Đại lý du lịch, Mở văn phòng du lịch, Kinh doanh du lịch, Khởi nghiệp du lịch, Xin làm đại lý Vietravel, Điều kiện đại lý Vietravel, Tuyển đại lý Tour Du lịch, Đại lý du Lịch Vietravel, Tìm Đại lý Tour Du lich, Kinh doanh đại lý Du Lịch, Tuyển đại lý bán tour Du lịch