Tây Bắc – điểm đến không thể chối từ

 

Mùa lúa chín – mùa của những bông lúa nhuộm vàng cả vùng trời Tây Bắc, nhuộm lên cả những nụ cười của con người nơi đây. Đến du lich Tay Bac mua lua chin bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi thiên nhiên bao la hùng vĩ.

Những thửa ruộng nối tiếp với nhau từng bậc, từng bậc tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng hoàn Mỹ. Thiên nhiên không chỉ ban tặng cho Tây Bắc những quả núi có dáng hình thật đẹp mà còn cho vùng đất này những con người có khối óc sáng tạo để tạo ra những thửa ruộng bậc thang thật đẹp. Đi tour du lịch Tây Bắc mùa lúa chín chính là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm dành cho những bạn ưa thích sự khám phá. Thời điểm lúa chín rơi vào khoảng tháng 9, tháng 10 nên nắng hanh khô.

 

Kinh nghiệm "phượt" Tây Bắc mùa lúa chín thuê xe tự lái

 

Nên thuê xe ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng

 

Đường đến vùng Tây Bắc rất xa xôi và hiểm trở, vì vậy nếu bạn tham gia tour du lịch Tây Bắc mùa lúa chín mà muốn thuê xe thì phải thuê những chiếc xe chắc chắn và thuê tại nơi uy tín nhé.

 

 

 

Vẻ đẹp mùa lúa chín Tây Bắc

Đã đi ngắm mùa lúa chín Tây Bắc thì chiếc xe thuận lợi cho hành trình của bạn chính là xe máy. Để chuyến du lịch Tây bắc mùa lúa chín trở nên tuyệt vời hơn thì những chiếc chiến mã đảm bảo khỏe và chắc chắn. Nên tham khảo qua các trang mạng Internet, Facebook về các bài review về du lịch Tây Bắc mùa lúa chín bằng thuê xe tự lái. Một cách khác có thể hỏi bạn bè những nơi cho thuê xe uy tín mà không cần thế chấp nhiều giấy tờ.

 

Chọn loại xe như thế nào cho thuận tiện

 

Để cho chuyến trải nghiệm tour mùa lúa chín Tây Bắc trở nên thiết thực hơn thì bạn hãy chọn xe máy nhé. Trên Tây Bắc chủ yếu là đường đổ đèo, nhỏ hẹp nên bạn hãy chọn xe số thay vì xe tay ga. Xe số sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc xử lý các tình huống khó khăn như lên đèo hay xuống dốc. Tránh việc thuê các loại xe có độ ga yếu và tiêu tốn nhiều xăng vì như vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến lịch trình của chuyến du lịch Tây Bắc mùa lúa chín mà nhóm bạn đã lên kế hoạch trước đó.

 

Những việc cần làm trước khi thuê xe

 

 

 

Lúa chín khắp vùng Tây Bắc

Đầu tiên chúng ta cần phải thỏa thuận mức giá với chủ cửa hàng cho thuê xe trước. Nếu bạn thuê nhiều xe và thuê trong thời gian dài thì có thể thương lượng và mặc cả giá. Sau khi đã thỏa thuận được giá thì bạn cần hỏi xem phải thế chấp tài sản là gì? Vì việc di chuyển khá xa nên hãy cân nhắc những loại giấy tờ thế chấp. Nếu có thể chỉ cần một đại diện đứng ra là được.

Một bước vô cùng quan trọng là bạn cần phải kiểm tra xe trước khi ký hợp đồng. Xe cần phải kiểm tra các chỗ như lốp có bị mòn hay không, phanh xe như thế nào? Biển số xe phải trùng với giấy đăng ký xe. Như vậy mới đảm bảo được. Phanh xe là một yếu tố vô cùng quan trọng vì đường trên đó phải sử dụng rất nhiều dốc, chủ yếu dùng đến phanh xe. Khi ký kết hợp đồng cần phải đọc thật kỹ vì tài sản thật sự rất lớn. Có những chủ cho thuê xe không có tâm nên sẽ có những mánh khóe trong bản hợp đồng, vì vậy phải có nhiều người cùng đọc và ký kết.

 

Những vật dụng cần chuẩn bị

 

 

 

Cung đường đến với những cánh đồng lúa chín

Khi thuê xe tự lái thì trên đường bạn nhất định không thể tránh khỏi những trường hợp như thủng xe hay xe bị hỏng,… Vì vậy bạn nên trang bị cho bản thân những kiến thức về xe cộ. Nên chuẩn bị theo những vật dụng cần thiết trong chuyến đi tour du lich Tay Bac mua lua chin như đồ sửa xe, bơm mini, miếng vá săm xe máy,… để cho cuộc trải nghiệm mùa vàng Tây Bắc trở nên trọn vẹn và tuyệt vời.

Vì là thuê xe tự lái nên bạn sẽ bị cảnh sát giao thông bắt bất cứ lúc nào nếu như bạn vi phạm luật giao thông. Vì vậy trước tiên là tài xế phải có bằng lái xe, sau là cần biết trước địa hình địa vật, tránh né những nơi giao thông kiểm soát gắt gao. Tìm hiểu luật cũng là một phương pháp hay và an toàn.

Một chuyến du lịch Tây Bắc mùa lúa chín tốt chính là có một “chiến mã” tuyệt vời đồng hành cùng. Trên đây là kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái để trải nghiệm mùa lúa chín Tây Bắc mà chúng tôi thông tin đến bạn đọc. Hi vọng những thông tin chúng tôi đề ra sẽ hữu ích và góp phần hoàn thiện hơn chuyến đi của bạn. Du Lịch Việt sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong mọi chuyến đi.