Bạn muốn du lịch Pháp bắt buộc phải có visa Schengen. Visa này là một trong những loại visa quyền lực nhất hiện nay, cho phép người sở hữu nó có thể nhập cảnh tới 26 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa nhiều lần. Chính vì quyền lực như thế cho nên xin visa Schengen chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt với những người trẻ tuổi. 

 

Trong bài viết lần này, Du Lịch Việt sẽ bật mí cho bạn những lưu ý khi xin visa để du lịch Pháp. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Danh mục hồ sơ xin visa Schengen để du lịch Pháp

 


Visa Schengen Pháp


 


1. Đơn xin visa

Bạn cần xin visa Pháp để đi tour Phap. Để có được loại giấy tờ này, bạn có thể vào trung tâm tiếp nhận hồ sơ của đại sứ quán, hoặc vào website chính thức để download mẫu tờ khai và điền đầy đủ vào tờ khai đó. Lưu ý chữ ký cần được ký một cách nhất quán.

2. Ảnh thẻ hộ chiếu

Cỡ ảnh 3,5 x 4,5cm. Khi chụp cần cân chỉnh sao cho khuôn mặt và cổ phải chiếm tỷ lệ khoảng 70 – 80% của bức ảnh. Để tránh mất thời gian, bạn có thể ra những tiệm chụp hình chuyên chụp dịch vụ ảnh hộ chiếu.

3. Hộ chiếu bản gốc

 Hộ chiếu


 

Hộ chiếu còn hiệu lực, có giá trị ít nhất 3 tháng kể từ ngày rời khỏi một quốc gia Schengen nào đó. Trong hộ chiếu còn ít nhất 2 mặt giấy trắng. Khi nộp cần phải nộp cả bản hộ chiếu gốc lẫn bản hộ chiếu copy toàn bộ. Đây là giấy tờ rất quan trọng trong tour du lịch Pháp của bạn, vì thế nhớ mang theo khi xuất nhập cảnh.

4. Sổ hộ khẩu

Bạn cần nộp cả bản chính và bản photocopy theo quy định.

5. Lệ phí xét duyệt hồ sơ visa 

Bạn có thể trả khoản phí này cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ do đại sứ quán chỉ định, và nộp kèm thêm phí dịch vụ của trung tâm. Lưu ý: với những bộ hồ sơ không được cấp thị thực, đại sứ quán không hoàn trả lại số tiền đã nộp. 

6. Lịch trình tour du lịch Pháp

Mọi đương đơn xin visa cần phải xây dựng một lịch trình du lịch thật chi tiết cho chuyến đi của mình. Bạn sẽ đi những đâu? Bạn sẽ làm gì ở những quốc gia đấy, vv đều phải được thể hiện thật chi tiết trong lịch trình. Lịch trình cần cụ thể từng ngày tháng và trùng khớp với vé máy bay của bạn. Lưu ý: lịch trình cần được viết bằng tiếng Anh.

7. Giấy đăng ký kết hôn/ giấy ly hôn

Trong trường hợp bạn đã có gia đình, hoặc bạn đã chia tay vợ/ chồng của mình thì cần cung cấp thêm loại giấy tờ này.

Chứng minh tài chính để xin visa Schengen du lịch Pháp

 


Tài chính là yếu tố chính để sang Pháp


 


Chứng minh tài chính luôn luôn là một trong những mục quan trọng nhất để thuyết phục lãnh sự quán tin rằng bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình. Bạn cần liệt kê tất cả những nguồn tài chính của mình vào hồ sơ xét duyệt nộp đại sứ quán. Chứng minh tài chính càng rõ ràng, nguồn tài chính càng minh bạch, dồi dào càng tốt. Bạn có thể tham khảo những nguồn tài chính như sau:

Sao kê ngân hàng

Bạn có thể yêu cầu ngân hàng chứng minh cho bạn tài khoản trong 3 tháng gần đây nhất. Tài khoản trả lương, có xác nhận từ ngân hàng. Với những bạn sử dụng ngân hàng Agribank thì sẽ được cung cấp một bản sao kê tiếng Anh nữa, khá tiện lợi.

Sổ tiết kiệm, chứng nhận số dư tài khoản

Bạn cần có khoảng ít nhất 5000 USD trong tài khoản, gửi từ 3 tháng trở lên là được. Số dư càng nhiều, thời gian gửi càng lâu thì càng tốt.

Bảng lương hàng tháng

Bạn cần sao nộp phiếu lương 3 tháng gần nhất. Có thể xin xác nhận mức lương của công ty hoặc cơ quan nơi bạn đang công tác. Nộp cả bản gốc lẫn bản sao. Càng nhiều giấy tờ chứng minh tài chính thì khả năng đậu visa và được du lịch Pháp sẽ càng cao.

Giấy tờ chứng minh công việc

 


Chứng minh công việc


 


Trường hợp 1: Nếu bạn là công nhân viên chức

Cần nộp hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 03 tháng gần nhất, giấy xác nhận xin nghỉ phép (theo mẫu của công ty). Bạn cần dịch song ngữ hoặc dịch công chứng khi nộp nhé.

Trường hợp thứ 2: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp

Bạn cần nộp giấy phép đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương, tài khoản công ty và xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất. Trong trường hợp bạn đã nghỉ hưu, thì bạn cần có quyết định nghỉ hưu hoặc có sổ hưu, có bản dịch công chứng kèm theo xác nhận dấu đỏ.

Trường hợp thứ 3: Nếu bạn là nội trợ, hoặc học sinh sinh viên

Cần có giấy xác nhận của chính quyền địa phương, nhà trường. Các bạn học sinh, sinh viên cần kèm theo giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hồ sơ xin visa. Bạn cần bổ sung kịp thời để có kết quả tốt nhất nhé. Nếu bạn cảm thấy việc xin visa tự túc mang lại phiền phức, rắc rối bạn có thể book tour Pháp của Du Lịch Việt. Chúng tôi sẽ thay bạn nộp hồ sơ xin visa. Với uy tín của chúng tôi tỷ lệ hồ sơ đạt sẽ cao hơn. Hiện nay chúng tôi có rất nhiều chuyến du lịch Pháp chờ bạn lựa chọn.