Nếu như bạn đang có nhu cầu xin visa Canada, các bạn phải hiểu rõ về visa Canada cũng như thủ tục xin cấp sẽ như thế nào?

1. Phân biệt regular visa và super visa Canada

Super visa sẽ cần vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm còn Regular visa sẽ không bắt buộc vấn đề này.
Super visa có thời hạn 10 năm, và mỗi chuyến đi tối đa là 2 năm. Trong thời hạn 10 năm, bạn muốn sang Canada lúc nào cũng được. Regular visa Canada cũng có thể có thời hạn tối đa 10 năm, nhưng mỗi chuyến đi chỉ được lưu trú tối đa 6 tháng. (tuy nhiên vẫn phụ thuộc vào thời hạn xin visa).

2. Thời gian xin visa thăm thân Canada trong khoảng bao lâu?

Thông thường thời hạn xin visa Canada sẽ được cấp 4 – 7 tuần (có thể ít hay nhiều ngày tuỳ từng đợt).

3. Thời hạn visa canada thăm thân

Thời hạn visa Canada cho phép lưu trú luôn thấp hơn hoặc bằng thời hạn của hộ chiếu. Nên nếu xét thấy hộ chiếu sắp hết hạn (chỉ còn 2-3 năm) thì nên gia hạn hộ chiếu trước khi xin visa (khi đi mang theo hộ chiếu cũ và chứng minh thư).

Việc được nhập cảnh vào Canada sẽ có 2 điều kiện, khi bạn được xin được visa thăm thân – điều kiện đủ; khi hạ cánh xuống sân bay vào làm việc với hải quan, và hải quan sẽ quyết định là sau khi họ hỏi vài câu hỏi và bạn cần trả lời, sau đó sẽ khi đến trình hộ chiếu. Việc Canada visa theo diện thăm viếng sắp hết hạn mà để không ảnh hưởng đến việc nhập cảnh hay không mà chủ yếu vào việc nói chuyện với hải quan.

4. Visa Canada thăm thân có bắt buộc mua vé 2 chiều?

Có. Bắt buộc phải mua vé 2 chiều. Tuy nhiên, khi đến Canada bạn sẽ được truy hoàn lại một phần.

Nếu mời qua Canada 1 tháng nhưng thực tế muốn lưu trú tối đa 6 tháng thì bạn nên mua vé khứ hồi quay về sau 6 tháng để Lãnh sự quán có thể chắc chắn ngày về của bạn. Và nhớ khi đổi ngày về.

5. Giấy tờ, thủ tục xin visa cho bố mẹ, con cái của người đang thường trú tại Canada

Khi bạn xin visa Canada cho con, thì phải bố hoặc mẹ phải ký vào đơn bảo lãnh. Còn khi đi sẽ không cần người đi cùng.

Nếu con bạn đi theo diện du học, còn nếu như đi theo chỉ cầm loại visitor visa thì sẽ không cần mua vé hai chiều. Chỉ cần mua vé loại 1 chiều là được. Khi gặp nhân viên hải quan, tại văn phòng di trú sẽ quyết định cho con bạn được ở lại Canada trong khoảng thời gian bao lâu. Họ sẽ đóng dấu thời hạn được ở lên visa của con bạn. Vì vậy, bạn hãy trình bày với họ mục đích cấp visa cùng thời hạn với mình. Và nếu như họ không đóng dấu, visa của bạn sẽ được mặc định ở không quá 6 tháng.

6. Một số cách tự xin visa du lịch Canada tự túc

Với 1 người muốn xin được visa du lịch Canada. Bản thân người đó phải chứng minh cho Lãnh sự quán thấy được 2 điều kiện:

1/ Có đủ điều kiện tài chính. Về tài chính thì chứng minh qua thu nhập, bất động sản, và các tài sản khác ở Việt Nam.

2/Có yếu tố ràng buộc để chắc chắn quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi, như mối quan hệ gia đình tại Việt Nam, họ hàng có ai từng có tiền sử làm kết hôn giả, kết hôn khi đi du lịch, du học và trốn ở lại hay không?

Tại Canada, việc người nhà viết thư mời sang thăm thân không có sự ảnh hưởng trong việc quyết định xin cấp visa của Lãnh sự quán.

Ngoài ra, để việc cấp visa Canada được dễ dàng hơn, các bạn có thể lựa chọn các dịch vụ làm visa uy tín như Du Lịch Việt, để thủ tục chuẩn bị cho chuyến đinh nhanh hơn nhé!