Được xem là “vùng đất thiêng” của thế giới, du lịch Tây Tạng được đông đảo du khách yêu thích không chỉ để chiêm ngưỡng cảnh quan độc đáo, khác biệt mà còn để tìm hiểu và lắng nghe những câu chuyện tâm linh nơi đây.

 

Đôi nét về vùng đất linh thiêng Tây Tạng

Là khu tự trị của Trung Quốc, Tây Tạng có khí hậu tương đối khắc nghiệt và có đời sống gần như tách biệt hẳn so với Trung Quốc và thế giới. Nơi đây có rất nhiều công trình cổ, nổi tiếng linh thiêng, đặc biệt là về Phật Giáo mà đông đảo du khách muốn khám phá như Pelkhor Chode, Samye, Tashilhunpo… Ngoài ra còn những thánh hồ Namtso, Yamdrok, Manasarovar hay vùng núi thiêng Kailash quanh năm lúc nào cũng không ngớt các du khách hành hương về chiêm bái.

 Vùng núi thiêng Kailash tại Tây Tạng


 


Du lịch Tây Tạng còn hấp dẫn với cả những cung đường uốn lượn tuyệt đẹp bên dưới ngọn núi tuyết phủ trắng xóa quanh năm… Tuy nhiên, điều hấp dẫn du khách đến với Tây Tạng nhất có lẽ vẫn là những câu chuyện tâm linh huyền bí. Tây Tạng vẫn còn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn thu hút du khách đến khám phá hàng năm.

Những câu chuyện tâm linh bí ẩn tại “đất thiêng” Tây Tạng

Câu chuyện “Con mắt thứ 3” – “Thần nhãn”

Khi du lịch Tây Tạng các du khách được nghe kể: tương truyền các vị sư tại Tây Tạng đều có thể đọc được tư tưởng của người khác và hiểu nhau qua không gian mà không cần thể hiện bằng hành động hay lời nói. Do đó mà họ biết được suy nghĩ trong đầu của người khác. Chưa hết, họ còn có khả năng siêu phàm là phân tích vầng màu sắc vô hình tỏa ra từ trên đầu của mọi người để nắm được suy nghĩ tốt hay xấu mà người đó đang dự tính. Người Tây Tạng gọi đó là “thần nhãn” hay “huệ nhãn” – là năng lực bí ẩn của “con mắt thứ 3”.

 Người Tây Tạng truyền rằng các vị sư nơi đây đều có “thần nhãn”


 

Khi đi tour Tây Tạng, bạn sẽ được các hướng dẫn viên giới thiệu điều này như một việc hết sức hiển nhiên và bình thường bởi nó đã tồn tại ở Tây Tạng từ thời cổ xưa. Theo các câu chuyện lâu đời nơi đây, người Tây Tạng ai cũng đều có “nhãn lực” đặc biệt từ “con mắt thứ 3”, chỉ theo thời gian có những người bị lòng ích kỷ, vật chất che mờ nên “nhãn lực” cũng bị u tối theo.

Chuyện bí ẩn về “dã nhân”

“Dã nhân” chính là sinh vật nửa thú nửa người, được lịch sử Trung Quốc ghi chép từ thế kỷ XVII. Đã có nhiều báo cáo thời gian gần đây cho thấy có những người đã gặp các sinh vật kỳ lạ này tại xung quanh dãy núi Himalaya. Đến nay, câu chuyện về sinh vật nửa người nửa thú ở Tây Tạng đã trở thành “top” 4 các sự kiện bí ẩn nhất của thế giới.

Ngoài ra, người ta cũng phát hiện thấy từ độ cao 5000m trên dãy núi Himalaya thường có dấu tích của các đốm đỏ giống máu do các loại tảo như tảo lục cầu, tảo tuyết y, tảo sợi tuyết sinh kết hợp thành. Tuy nhiên, các loại tảo này cũng ẩn chứa nhiều điều kỳ lạ chưa khám phá được.

 Dãy núi Himalaya với câu chuyện về “dã nhân”bí ẩn


 

Kỳ lạ câu chuyện về “người cầu vồng”

“Người cầu vồng” cũng là một trong những huyền thoại tâm linh bạn sẽ được tìm hiểu khi đi du lịch Tây Tạng. Thực chất đây là một hiện tượng kỳ lạ diễn ra vào năm 1998 tại khu vực phía đông Tây Tạng rất hẻo lánh. Vị Lạt ma Khenpo A-chos thường xuyên thuyết giảng về Phật Giáo bỗng dưng biến mất. Vị Lạt ma này vẫn hoàn toàn khỏe mạnh ở tuổi 80 nhưng đến một hôm, ông đọc thần chú và nằm trên giường rồi nhẹ nhàng qua đời. Ngay lập tức, trên căn phòng nhỏ của ông xuất hiện cầu vồng suốt cả ngày.

Điều kỳ lạ hơn cả là khi những học trò của ông đến cầu siêu cho ông thì da thịt của vị Lạt ma này lại hồng hào trở lại. Sau một tuần, thi thể của Lạt ma Khenpo A-chos đã hoàn toàn biến mất và chỉ còn vài sợi tóc còn sót lại. Kể từ đó, ông được người Tây Tạng gọi là “người cầu vồng”. Đây cũng là câu chuyện kinh điển mà bất cứ tour du lich Tay Tang nào cũng nhắc đến.

Người Tây Tạng tin vào sự ngự trị của thần linh

Còn lưu giữ quan niệm tôn giáo từ thời nguyên thủy, người dân Tây Tạng rất sùng bái thần linh và cho rằng thần linh có sức mạnh chi phối mọi việc trên thế gian. Do đó, họ tin vào phù thủy – người chủ trì các lễ tế, cho rằng phù thủy có thể nói chuyện với ma quỷ, thần thành, có thể dự đoán phúc – họa, chữa bệnh hay trừ bỏ tai ương.

 Chim kền kền được coi là “chim thần” ở Tây Tạng


 Khi đi du lịch Tây Tạng, bạn còn có thể kể về hay nhìn thấy chim kền kền. Tín ngưỡng Tây Tạng cho rằng chim kền kền là “chim thần” và khi chúng chết sẽ được “thiên táng”. Người dân Tây Tạng đọc kinh hàng ngày, sống thuận theo tự nhiên, khắc kinh lên đá và quỳ lạy những ngọn núi tuyết hùng vĩ cũng như coi đó là sự tượng trưng cho những vị thần.

Với những câu chuyện tâm linh ẩn chứa nhiều điều bí mật, tour du lịch Tây Tạng sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức và sự trải nghiệm đầy thú vị. Một lần đi du lịch Tây Tạng, bạn sẽ thêm say mê vùng đất hội tụ rất nhiều điều khác biệt này. Du Lịch Việt chúc bạn sẽ có hành trình trải nghiệm ý nghĩa tại Tây Tạng!


Tag: Du lich, May be dai, mai xep, may be dai, mai xep, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền