Du lịch Indonesia phát triển do suy thoái kinh tế mới lần đầu nghe thât nghịch lý. Nhưng sự thật đã chứng minh điều này là có thật. Kết quả của một cuộc điều tra thị trường du lịch ở Indonesia cho thấy du khách quốc tế đến đất nước “vạn đảo” tăng trưởng nhanh là nhờ… sự suy thoái kinh tế!

Cuộc khảo sát du khách đến Indonesia có phải do suy thoái kinh tế

Hãng thẻ tín dụng PT Visa Worldwide Indonesia đã tiến hành khảo sát các du khách đến quốc gia “vạn đảo”. Kết quả cho thấy du khách quốc tế đến du lịch Indonesia thời gian qua tiếp tục gia tăng nhanh bất chấp kinh tế gặp nhiều khó khăn. Thoạt nghe có vẻ nghịch lý nhưng khi tìm hiểu kỹ thì đây là điều hoàn toàn hợp lý.

 


Kết quả cho thấy du khách quốc tế đến du lịch Indonesia thời gian qua tiếp tục gia tăng


 

Khi mà kinh tế ngày càng đi xuống, thu nhập không cao. Du khách tất nhiên sẽ tìm đến nơi nghỉ dưỡng có nhiều điểm khám phá thú vị nhưng chi phí hợp lý hợp túi tiền để không phá vỡ kế hoạch chi tiêu trong cuộc sống thường ngày.

Kết quả khảo sát cho thấy có tới 48% lượng du khách tham gia khảo sát đã chọn Indonesia làm điểm đến. Họ cho biết quốc gia này đã mang đến cho họ những gì xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. 41% cho rằng giá tiền tới Indonesia phù hợp với ngân sách của họ. 36% khách cho biết họ yêu thích thời tiết Indonesia. Mặc dù quốc gia này quanh năm chan hòa ánh nắng cùng những bãi biển trải dài tuyệt đẹp.

Có thật du lịch Indonesia phát triển do suy thoái kinh tế?

Nguyên nhân chính thu hút du khách đến Indonesia là do chi phí ở đây hợp lý. Khách du lịch quốc tế chỉ tiêu tốn trung bình khoảng 1.634 USD cho 1 tour Indonesia. Số tiền này chỉ bằng 1 nửa mức trung bình 2.930 USD du lịch toàn cầu. Trong tổng chi phí này thì 30% du khách dùng cho mua sắm, 25% cho ăn uống, khoảng 11% cho các hoạt động giải trí, 7% cho việc đi lại, 4% cho sử dụng các đường bay nội địa và phần còn lại dùng cho một số mục đích khác.

Song không ngẫu nhiên mà Indonesia lại thu hút du khách trong thời kỳ kinh tế thế giới rơi vào suy thoái. Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ và các nước Châu  u suy thoái kinh tế lượng khách du lịch của hai nước này giảm đi. Indonesia đã nhanh chóng thay đổi chất lượng, dịch vụ nhằm thu hút khách du lịch từ Singapore, Malaysia, Australia, Trung Quốc và Nhật Bản. Trong năm 2013 Indonesia đã chuyển hướng ưu tiên cho 5 thị trường du lịch chính gồm Singapore, Malaysia, Australia, Trung Quốc và Nhật Bản.

 


Rất nhiều khách du lịch tìm đến “đất nước vạn đảo” Indonesia


 


Trong đó Malaysia và Singapore là 2 thị trường lớn nhất đối với du lịch Indonesia. Do hai quốc gia này có khoảng cách địa lý gần và nền văn hóa tương đồng nhau. Riêng Australia, Trung Quốc và Nhật Bản đều là các thị trường du lịch rất quan trọng. Riêng Trung Quốc là một thị trường lớn đầy tiềm năng đối với Indonesia. 

Thư ký Tổng vụ Tiếp thị Du lịch, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo của Indonesia Gusti Ngurah Putra cho biết rằng ông đã chỉ đạo các đơn vị địa phương có kế hoạch chuyển hướng thị trường du lịch sang 5 quốc gia trọng điểm này. Tập trung tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch ở ngoài nước và thúc đẩy các loại hình du lịch mới như là du lịch sinh thái và du lịch làng.

Những lưu ý khi đi du lịch indonesia bạn nên biết

Sau đây là các lưu ý khi đi tour du lịch Indonesia:

– Đổi tiền Indonesia: Mỗi quốc gia đều có đồng tiền riêng của họ. Ở Việt Nam sử dụng Việt Nam đồng còn đối với Indonesia sử dụng đồng Rupiah. Chính vì vậy trước khi đi du lịch bạn nên đổi tiền để dễ dàng trao đổi và mua bán ở bên này.

 


Việc đổi tiền trước sẽ thuận tiện cho bạn hơn


 


Việc đổi tiền trước sẽ thuận tiện cho bạn hơn. Bạn sẽ không bị đổi tiền giả hoặc không bị tình trạng bắt chẹt khách hàng. Và đương nhiên bạn sẽ không mất phí đổi tiết kiệm cho mình một khoản kha khá đây.

– Thủ tục nhập cảnh: Một lưu ý khi du lịch ở Indonesia là thủ tục nhập cảnh. Là công dân đi tour du lich Indonesia sẽ được miễn visa và lưu trú 30 ngày. Và bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và chuẩn bị các thông tin cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra bạn đặt vé máy bay, book khách sạn trước khi đến. Việc này đảm bảo bạn đến nơi sẽ có chỗ nghỉ ngơi và không bị chặt chém. Có nhiều trường hợp không đặt trước đến nơi hết phòng. Nếu tìm được phòng nghỉ thì giá cũng cao hơn ngày thường.

Du lịch Indonesia là niềm mơ ước của nhiều người. Du khách không thể cưỡng lại vẻ đẹp của những bãi biển xinh đẹp của “xứ sở vạn đảo”. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Du Lịch Việt book ngay tour Indonesia để nhận thật nhiều ưu đãi trong tháng này

Tag: Du lich, May be dai, mai xep, may be dai, mai xep, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền