Du lịch Đông Âu khám phá các quốc gia như Áo, Séc, Ba Lan, Hungary… với những nét đẹp cổ kính riêng là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, đi tour Đông Âu có cần làm hồ sơ xin visa không, hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu nhé!

Đối với những du khách thích khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, tìm hiểu và tham quan các công trình kiến trúc cổ xưa nổi tiếng thế giới thì du lịch Đông Âu chính là chuyến hành trình hoàn hảo. Mỗi quốc gia mà bạn đặt chân đến đều sẽ để lại những ấn tượng riêng biệt, thú vị không lẫn vào đâu được. 

Nếu như trước đây, bạn mới chỉ nghe nhắc đến nhiều các nước Tây Âu phổ biến như Pháp, Đức, Hà Lan… trong các tour du lịch châu Âu thì hãy thử một lần khám phá và trải nghiệm du lich Dong Au, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi những trải nghiệm độc đáo mà chuyến hành trình này mang lại đấy.

 

 

Trải nghiệm du lịch độc đáo và thú vị tại các quốc gia Đông Âu

Đi du lịch Đông Âu có cần xin visa không?

Câu trả lời là “có” nhé. Hiện tại, một số quốc gia tại Đông Âu có miễn thị thực (visa) cho du khách đến từ một số nước, tuy nhiên đều không có Việt Nam, ngoại trừ có giấy mời bảo lãnh của bạn bè, người thân đang thường trú tại đất nước đó. Do vậy, để có thể đi tour du lịch Đông Âu, bạn bắt buộc phải có visa.

Chi phí đi du lịch Đông Âu hiện nay cũng không quá đắt đỏ, tuy nhiên để có được visa đi du lịch thì các du khách cũng cần không ít kinh nghiệm mới có thể xin được visa trơn tru, không bị từ chối. Để giúp bạn có thể xin visa đi du lịch các nước Đông Âu dễ dàng hơn, Du Lịch Việt sẽ bật mí với bạn một số kinh nghiệm dưới đây nhé.

 

 

Du lịch các nước Đông Âu bắt buộc phải có visa

Nên xin visa châu Âu khối Schengen thay vì xin visa từng nước

Mặc dù khối Schengen không bao gồm tất cả các nước Đông Âu, tuy nhiên nếu bạn có ý định đi du lịch Đông Âu thì nên xin loại visa này. Sở hữu visa Schengen, bạn có thể đi du lịch tự do tại 26 nước châu Âu thuộc khối này thay vì phải xin visa của từng nước mà chưa chắc đã thành công.

 

 

Tour du lịch Đông Âu

Hiện nay, có 4 nước Tây Ban Nha, Pháp, Ý và Hà Lan thuộc khối Schengen đồng ý cấp visa du lịch cho người Việt Nam mà không yêu cầu giấy mời hay thư bảo lãnh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nếu nộp đơn xin cấp visa ở Đại sứ quán của nước nào thì bạn phải đến nơi đó đầu tiên hoặc đến nơi đó lâu nhất trong hành trình du lịch của mình.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Đông Âu

Trước tiên, bạn cần lưu ý là mọi giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin visa Schengen đi tour du lich Dong Au đều phải qua dịch thuật tiếng Anh và công chứng. Các giấy tờ bao gồm: 

Giấy tờ cá nhân và đơn xin cấp visa:

 

 • Đơn xin cấp visa: Bạn điền trực tuyến và tải về
 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, kèm hộ chiếu cũ nếu có. Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước trong châu Âu; Mỹ, Anh và Australia hay Hàn Quốc, Nhật Bản thì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn.
  • 2 ảnh 4x6cm, mới chụp trong vòng 3 tháng, nền trắng, rõ mặt.
  • Bản photo của sổ hộ khẩu.
   • Đăng ký kết hôn photo (nếu có).
   • Giấy khai sinh của con photo (nếu đi cùng con).
    • Nếu dưới 18 tuổi cần xác nhận cho phép của bố mẹ và chính quyền địa phương.

    Giấy tờ liên quan đến chuyến đi: 

    • Bảo hiểm du lịch quốc tế hoặc bảo hiểm du lịch của khối châu Âu
    • Xác nhận đã đặt vé máy bay đi tour Dong Au. Nếu chưa mua vé máy bay, bạn có thể lấy code đặt vé để chứng minh mà chưa cần thanh toán. 
     • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
     • Lịch trình chi tiết về chuyến đi (nếu có sẽ tăng tỷ lệ đậu).

     Giấy tờ chứng minh công việc:

     • Hợp đồng lao động: Nếu hợp đồng lao động của bạn có bản song ngữ, bạn có thể nộp luôn trong hồ sơ. Tuy nhiên, nếu không có song ngữ, bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.
     • Đơn xin nghỉ phép: Đơn cần có xác nhận của giám đốc nơi bạn làm việc. Đơn viết bằng tiếng Anh và cần nêu rõ thời gian bạn xin nghỉ. 
      • Nếu bạn đang kinh doanh thì cần có biên lai nộp thuế cũng như giấy phép đăng ký kinh doanh. Tất nhiên, giấy phép này cũng phải dịch sang tiếng Anh kèm công chứng. 

      Giấy tờ chứng minh tài chính:

      • Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản có tối thiểu 200 triệu và kỳ hạn gửi trên 2 tháng. 
      • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. 

      Lưu ý rằng khi tài khoản ngân hàng của bạn càng nhiều với nhiều giao dịch trong 3 tháng, bạn sẽ dễ dàng đậu khi xin visa đi du lịch Đông Âu hơn.

      Du lịch Đông Âu hành trình khám phá các điểm du lịch nổi tiếng thế giới

      Sau khi đã chuẩn bị đủ các giấy tờ xin visa, bạn sẽ đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hoặc Đại sứ quán của nước bạn nộp trong khối. Bạn có thể bị yêu cầu phỏng vấn hoặc không phỏng vấn. Việc còn lại là chờ đợi và nhận kết quả xin visa thôi. Như vậy là Du Lịch Việt đã giúp bạn trả lời câu hỏi du lịch Đông Âu có cần visa không rồi nhé. Đừng quên đặt tour du lịch Đông Âu giá rẻ tại Công ty Du Lịch Việt để được trải nghiệm chuyến hành trình khám phá và tìm hiểu các quốc gia Đông Âu thú vị, trọn vẹn nhất!