Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch đòi hỏi bạn cần phải có sự sắp xếp, tìm hiểu rất cặn kẽ và hợp lý, đặc biệt hơn là đối với một chuyến du lịch Bỉ. Vậy nếu sắp tới bạn sẽ có một tour du lịch Bỉ trong kế hoạch của mình thì bạn cần phải chuẩn bị những gì? Có rất nhiều điều mà bạn sẽ phải bận tâm, tuy nhiên với bài viết này, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị hoàn hảo nhất có thể.
 

1.Thời gian đi du lịch Bỉ

Để có một chuyến du lịch Bỉ không bị ảnh hưởng xấu từ thiên nhiên thì đầu tiên bạn nên tìm hiểu xem thời tiết tại quốc gia này như thế nào và thời gian nào sẽ phù hợp nhất cho chuyến đi của bạn nhé.

 

 

Thời gian thích hợp du lịch Bỉ

– Tại đất nước Bỉ xinh đẹp cũng có 4 mùa khá rõ rệt: xuân, hạ, thu và đông. Mỗi mùa lại mang đến khí hậu với nét đặc trưng riêng, nhờ điều đó mà du khách Du lịch Bỉ lại có nhiều sự lựa chọn cho tour du lịch Bỉ đầy mong đợi của mình. 

 

 • Mùa xuân: diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Đây là thời điểm mà muôn loại cây cỏ đua hoa khoe sắc, thiên nhiên tươi mát, trong lành đến sảng khoái. Mùa xuân cũng là một mùa thích hợp để du khách có thể đến với đất nước Bỉ để có những phút giây tận hưởng bầu không khí tươi trẻ này. 
 • Mùa hè: thường từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Nếu bạn là một người yêu thích sự sôi động với việc tham gia vào nhiều hoạt động trải nghiệm và lễ hội dành cho du khách thì mùa hè sẽ là thời điểm mà bạn nên lựa chọn cho chuyến du lịch Bỉ giá rẻ của mình.
  • Mùa thu: diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11.  Mùa thu là một mùa sẽ được dành cho những người yêu thích sự lãng mạn. Đây là thời điểm vô cùng tuyệt vời cho du khách được ngắm nhìn sự chuyển mình của thiên nhiên để chào đón cho một mùa đông sắp tới. 
  • Mùa đông: thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Mùa đông tại Bỉ có khí hậu lạnh thì thường không phải là thời điểm phù hợp để có một chuyến du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích ngắm những cơn mưa tuyết và thích những hoạt động như trượt tuyết thì mùa đông cũng có thể là thời điểm để đi du lịch Bỉ nhé. Đặc biệt hơn, nếu bạn đi vào mùa đông thì sẽ tránh trình trạng quá tải từ các dịch vụ du lịch nữa đó.

  – Với việc tìm hiểu về thời tiết tại Bỉ sẽ giúp bạn tránh được những tình trạng thời tiết xấu và quan trọng hơn nữa là giúp bạn chuẩn bị được hành lý phù hợp nhất cho chuyến Du lịch Bỉ của mình phải không nào.

  – Ngoài ra, Du lịch Việt muốn lưu ý rằng: vào cuối xuân hoặc hè là khoảng thời gian cao điểm của du lịch Bỉ. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn thời điểm này thì hãy bắt tay thật sớm cho việc chuẩn bị nhé vì chi phí sẽ thường cao, các dịch vụ du lịch cũng khó khăn hơn để đăng ký.

  2.Xin visa để du lịch Bỉ

  Cách xin Visa Du lịch Bỉ

  – Bỉ là một nước nằm trong khối Schengen (khối Schengen là các nước nằm trong hiệp định được ký kết tham gia mở rộng biên giới bằng cách cho phép đi lại tự do giữa những này) vì vậy, thay vì xin visa Bỉ thì bạn có thể xin luôn visa Schengen để nếu bạn có muốn ghé qua một đất nước xinh đẹp nào khác trong khối thì sẽ tiện lợi và tiết kiệm cho bạn. 
   
  – Xin visa Schengen thường mất khá nhiều thủ tục và thời gian nên phải khai thông tin thật cẩn thận, chính xác. Những giấy tờ cần thiết như hộ khẩu, giấy chứng minh tài chính hay tài sản của bạn như sổ đỏ nhà đất, sổ tiết kiệm, phương tiện cá nhân…phải được mang đi dịch thuật và công chứng đầy đủ hết. Nếu như bị tìm thấy có thông tin nào không khớp thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để xác minh đó. Việc chuẩn bị để làm thủ tục xin visa bạn nên tiến hành trước khoảng 1 tháng. Đặc biệt vào thời gian cao điểm du lịch Bỉ thì bạn nên tiến hành sớm hơn nữa (nhưng không quá 3 tháng) nhé.

  3.Book vé máy bay du lịch Bỉ

  – Nếu đã có kế hoạch chắc chắn rồi thì đặt vé máy bay nên được tiến hành sớm nhé. Thông thường, đặt vé máy bay sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được một phần chi phí cho tour du lịch Bỉ của mình đó. Về mức giá sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào các hãng máy bay với chất lượng dịch vụ cũng có sự khác nhau. Bạn không lên chỉ tập trung lựa những chiếc vé giá rẻ quá mà lại phải sử dụng những dịch vụ không tốt, delay chuyến kéo dài…như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến lịch trình đi cũng như tâm trạng của bạn trong chuyến du lịch Bỉ đó.

  4.Đặt chỗ lưu trú cho chuyến du lịch Bỉ

  – Cũng tùy thuộc vào thời điểm và địa điểm du lịch Bỉ của bạn mà việc có được một căn phòng để nghỉ ngơi tại Bỉ có được diễn ra thuận lợi. Bạn có thể lựa chọn những căn phòng ở gần địa điểm mình muốn đến nhất để tiết kiệm chi phí đi lại. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm hơn thì bạn có thuê một vài nơi ở xa hơn một chút và sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển trong tour du lịch Bỉ

  – Với mỗi loại hình thức cư trú khác nhau thì sẽ có mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp với chi phí nhất. Trong đó, homestay là một hình thức khá tiết và cũng thú vị để bạn lựa chọn đó. 

  5.Chuẩn bị Internet

  – Đến với một nơi xa lạ, không đồng nhất về ngôn ngữ và văn hóa, cho dù bạn có biết tiếng nhưng không phải là dân bản địa thì bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy mà bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại có kết nối Internet để giúp bạn trong những tình huống éo le như lạc đường. 
   
  Để có được một chuyến đi du lịch Bỉ hoàn hảo thì bạn còn rất rất nhiều vấn đề phải xem xét và chuẩn bị đó. Nếu bạn có lịch trình cho một tour du lịch Bỉ thì hãy nên lưu ý những thông tin mà Du lịch Việt đã cung cấp phía trên nhé. Hy vọng rằng các bạn sẽ có được một sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến du lịch Bỉ của mình nhé.

  >>>> Tham khảo thêm tại : https://dulichviet.com.vn/du-lich-bi