Du lịch Thái Lan là chuyện nằm trong lòng bàn tay của bạn. Thật dễ để mua vé máy bay sang Thái và chỉ mất ít giờ là bạn đã có mặt ở xứ chùa Vàng. Nhưng đi tour du lịch Thái Lan vào thời điểm nào mới là lý tưởng nhất?

Du lịch Thái Lan mùa nào đẹp nhất?

Trước hết bạn cần lưu ý rằng nền nhiệt độ ở đây luôn cao hơn Việt Nam. Tháng 12 xứ sở chùa Vàng có thể nóng tới 32 độ và tháng 4 là 35 độ C.

Thời tiết Thái Lan chia làm 4 mùa cụ thể: Mùa khô từ tháng 1 – 2, mùa nóng từ tháng 3 – 5, mùa mưa từ tháng 6 – 10, mùa mát từ tháng 11 – 12.

 

 

 

Du lịch Thái Lan mùa nào đẹp nhất?

 

Vào mùa nóng, nhiệt độ tại Bangkok sẽ vào khoảng 34 – 40 độ C. Nếu đi tour du lịch Thái Lan thời điểm này bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi hơn, đặc biệt là vào tháng 4. Mùa mưa, độ ẩm Bangkok sẽ lên đến 90%, nền nhiệt khoảng 29 độ C. Đến đây vào mùa mưa bạn chỉ có thể dạo chơi ở các khu giải trí, mua sắm trong nhà. Khách sạn trong thời điểm này thường giảm giá đến 50% do vắng khách.

Nếu bạn không thích sự đông đúc, ồn ào thì hãy đi vào các tháng 4, 5, 6, 9, 10.

Du lịch Thái Lan từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau

Thời điểm tuyệt vời nhất khi “thiên thời” để đi tour Thái Lan đó chính là mùa khô và mùa mát, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Suốt những tháng này ở Thái Lan gần như không mưa, nhiệt độ dễ chịu.

 

 

 

Suốt những tháng này ở Thái Lan gần như không mưa, nhiệt độ dễ chịu

 

Nhiệt độ trung bình ở Bangkok từ 18 đến 32 độ C, buổi tối có thể dưới 20 độ C. Những ngày này đi đâu bạn cũng sẽ bắt gặp bầu trời xanh và không khí mát mẻ. Đặc biệt đây cũng là lúc diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động sôi nổi ở Thái Lan.

Tham gia các lễ hội ở Thái Lan

– Lễ hội Wisaka Bucha – Phật Đản diễn ra vào rằm tháng 6 âm lịch

– Makha Bucha diễn ra vào rằm tháng 4 âm lịch

– Lễ hội Asanha Bucha diễn ra vào tháng 8 âm lịch

– Lễ hội té nước Songkran diễn ra vào tháng 4 (chính thức là từ ngày 13-15)

– Tết âm lịch của những người Thái gốc Trung Quốc

– Loy Krathong diễn ra vào ngày rằm tháng chạp

– Lễ hội Vua ngày 5/12, được tổ chức cùng Ngày của Bố.

 

 

 

Lễ hội té nước Thái Lan

Phong tục của người Thái Lan

Du lịch Thái Lan bạn đừng quên tìm hiểu về phong tục tập quán cũng như những điều cấm kỵ của đất nước này, nhằm tránh việc tìm rắc rối cho mình. Trang phục khi tham quan chùa phải lịch sự, không trèo lên tượng Phật để chụp ảnh. Nếu xúc phạm vua và hoàng hậu Thái Lan, bạn có thể sẽ bị trục xuất khỏi đất nước này. Tôn trọng người lớn, không sờ đầu trẻ em, không âu yếm nơi công cộng và tránh mua những đồ đá quý ở ngoài đường.

 

 

 

 

 

Lưu ý những điều cấm kỵ trong phong tục Thái Lan để chuyến đi hoàn hảo hơn

 

Đặc biệt người Thái coi chân là phần thấp kém nhất nên bạn phải chú ý tư thế ngồi không hướng chân vào tượng Phật hoặc ảnh nhà vua. Nếu muốn gọi người phục vụ, hãy nắm bàn tay hoặc sấp bàn tay chứ đừng ra hiệu với ngón tay ngửa lên trên nhé.

Lưu ý khi du lịch Thái Lan

Khi đi tour du lich Thai Lan, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu vì đất nước này miễn thị thực cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh không quá 30 ngày. Tuy nhiên bạn cần điền vào tờ khai nhập cảnh khi đến sân bay Thái Lan. Lưu ý là tờ khai hải quan có 2 phần nhập cảnh và xuất cảnh, nhân viên hải quan sẽ trả lại bạn tờ khai xuất cảnh nên bạn nhớ giữ cẩn thận nhé. Hãy giữ thái độ vui vẻ lịch sự với nhân viên hải quân để quá trình nhập cảnh thuận lợi hơn.

Tùy thuộc thời điểm du lich Thai Lan mà bạn chuẩn bị tư trang phù hợp. Đặc biệt vào mùa nóng thì nên mang theo kem chống nắng và quần áo mỏng, dễ chịu khi vận động.

Một điều cần lưu ý nữa là ngôn ngữ. Bạn có thể sử dụng Tiếng Anh, nhất là Bangkok vì đây là thành phố du lịch sầm uất với rất nhiều du khách châu  u nên người dân có thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ quốc tế này. Cho dù chọn đi tự túc mà không qua tour Thái Lan thì bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề giao tiếp.

Tiền tệ của Thái là đồng Baht với giá trị quy đổi 1 bath ~ 70 VNĐ và 30 Baht ~ 1 USD. Nếu bạn đổi tiền ở Thái thì sự chênh lệch khá lớn, vì vậy hay đổi sang USD hoặc EURO. Tốt nhất là đổi sang tiền Thái ngay tại Việt Nam. Không được mang theo trên 50.000 baht vào Thái Lan bạn nhé.

Với những thông tin chi tiết về thời điểm lý tưởng để du lịch Thái Lan ở trên cùng những lưu ý quan trọng, hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời với nhiều trải nghiệm mới mẻ ở xứ sở chùa Vàng nhé.

>>> Xem thêm:  https://dulichviet.com.vn/du-lich-thai-lan