Trang chủ Tin Du Lịch Những món ăn cay “xé” lưỡi ở Hàn Quốc nhưng du khách...

Những món ăn cay “xé” lưỡi ở Hàn Quốc nhưng du khách vẫn yêu thích

0
516

Người Hàn luôn biết cách tạo dấu ấn riêng cho mình bằng những địa điểm du lịch hấp dẫn, văn hóa đặc trưng hay nền ẩm thực độc đáo. Nếu du lịch Hàn Quốc bạn đừng quên thử qua những món ăn cay đến “xé” lưỡi nhưng vô cùng ngon này nhé!
 

Tteokbokki – Bánh gạo cay

Chắc hẳn du khách đã không còn xa lạ với món ăn vặt siêu cấp quen thuộc ở xứ sở Kim chi là Tteokbokki. Món ăn được làm từ bánh gạo và chả cá, nấu chín trong nước sốt ớt màu đỏ vô cùng đẹp mắt.

 


Tteokbokki là món ăn vặt quen thuộc của người Hàn Quốc


 


Du khách tour du lịch Hàn Quốc có thể dễ dàng bắt gặp bánh gạo cay Tteokbokki khắp các con đường góc phố nơi đây. Món ăn siêu cay được hòa quyền trong vị dẻo thơm của bánh, ngọt bùi của chả cá khiến bạn xuýt xoa nhưng không ngừng mà nếm thử.

Chân gà sốt cay

Chân gà sốt cay là một trong những món ăn cay nhất nhì của Hàn Quốc khiến người dân bản địa yêu thích, thực khách phương xa cũng phải thèm thuồng.

 


Chân gà cay với hình thù hơi đáng sợ nhưng lại hấp dẫn vô cùng


 


Chân gà là món ăn khá phổ biến ở  các nước châu Á với những cách chế biến quen thuộc như: chân gà ngâm sả ớt, chân gà nướng, chân gà chiên xù,… Tuy nhiên, ẩm thực Hàn Quốc độc đáo với cách chế biến khác đã khiến du khách du lịch Hàn Quốc thích thú vì độ hấp dẫn của nó.

Chân gà sau khi được sơ chế sạch sẽ và luộc qua, sẽ được chế biến cùng nước sốt đặc trưng rất nồng và cay để cho thấm vị. Chỉ cần nhìn thôi bạn cũng thấy vã mồ hôi rồi cơ đấy!

Mì lạnh cay Naengmyeon

Hàn Quốc là một đất nước ở vùng xứ lạnh, nên những đồ ăn cay luôn là lựa chọn hàng đầu để giữ nhiệt và làm ấm cơ thể. Mì lạnh cay Naengmyeon cũng là một trong số những món ăn cay khiến du khách du lịch Hàn Quốc “xé” lưỡi xuýt xoa.

 


Ăn mì lạnh cay bibim naengmyeon để xua tan cái lạnh của Hàn


 

Món mì lạnh nổi tiếng ở Hàn Quốc Naengmyeon được làm bởi những sợi mì nhỏ từ bột sắn dây hay bột kiều mạch. Naengmyeon bibim sử dụng nước sốt cay đỏ lừ hấp dẫn, cùng trộn với các nguyên liệu khác như: củ cải, dưa chuột, trứng luộc, thịt bò, thịt lợn thái sợi… Trộn đều các nguyên liệu như cơm trộn cay bibimbap rồi ăn thử thì còn gì bằng.

Chân giò cay – jokbal

Du lịch Hàn Quốc thì không thể không thử qua món chân giò cay jokbal của người dân xứ Kim chi. Chân giò lớn được luộc chín tới rồi đem để ráo, nướng sơ trên bếp than kèm loại nước sốt cay nồng từ đậu nành và ớt cay đặc trưng. Món ăn hấp dẫn là nỗi ám ảnh với nhiều người sợ ăn cay.

Thưởng thức chân giò jokbal trong một tối trời lạnh, nhâm nhi cùng chén rượu soju cùng bạn bè, chuyến tour du lich Han Quoc của du khách càng thêm phần thú vị và đáng nhớ hơn.

Donkasseu và cà ri

Donkasseu là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản được người Hàn cải biến và chế biến theo cách riêng. Được chế biến từ thịt lợn, trộn thêm bột mì và trứng, sau đó cuộn vào vụn bánh mì và chiên giòn. Món Donkasseu siêu cay, ăn kèm với cà ri béo ngậy cũng cay không kém.

 


Món Donkasseu siêu cay, ăn kèm với cà ri béo ngậy


 


Du lịch đến đất nước Hàn Quốc, thử qua món Donkasseu cùng cơm trắng, kim chi tại nhiều nhà hàng để xem ẩm thực Hàn Quốc đã lấy lòng du khách thế nào!

Kim chi

Sẽ thật lạ khi nhắc đến “xứ sở kim chi” xinh đẹp lại không nhắc tới món kim chi cay “xé lòng” nhưng lại khiến du khách yêu thương. Món ăn có mặt ở hầu hết các thực đơn của người Hàn, gắn liền với hình ảnh của người dân Hàn Quốc. Kim chi có thể ăn vào buổi sáng, buổi trưa hay chiều tối đều được. Món ăn làm từ rau củ quen thuộc như cải thảo, củ cải trắng, dưa leo,… ướp cùng ớt bột vô cùng dễ ăn và đảm bảo sức khỏe mà không sợ béo.

Ăn kim chi Hàn Quốc và học cách làm kim chi Hàn tại nhà để nhớ mãi về chuyến du lich Han Quoc tuyệt vời!

Mì hải sản cay – Jjamppong

Jjamppong là một món ăn đặc trưng được kết hợp nền ẩm thực theo phong cách Hàn – Trung, khiến những du khách châu Á quen thuộc mùi vị, du khách nước ngoài đi tour Hàn Quốc cũng lạ miệng thích thú.

 


Mì hải sản cay khiến du khách xuýt xoa mê mẩn


 


Bạn có thể tìm thấy mì hải sản cay Jjamppong ở bất kỳ nhà hàng nào khi đi du lịch. Món ăn mì và hải sản được tưới nước sốt màu đỏ tươi, như một lời cảnh báo cho du khách về vị cay của món ăn. Có rất nhiều chương trình thử thách ăn mì Jjamppong cực cay được tổ chức tại các địa phương, đến ngay cả những người ăn cay ở Hàn cũng phải ngất vị độ quá cay của món ăn này.

Nếu cảnh đẹp thiên nhiên Hàn Quốc là một cô nàng xinh đẹp mỹ miều, yêu kiều quyến rũ thì những món ăn Hàn Quốc lại là một cô nàng cá tính và đanh đá hơn. Đến du lịch Hàn Quốc để thưởng thức qua những món ăn cay xé lưỡi, ngon khó cưỡng và kích thích mọi vị giác của bạn

Tag: Đại lý du lịch ủy quyền, Đại lý ủy quyền du lịch, Mở đại lý Vietravel, Mở công ty du lịch, Đại lý ủy quyền, Nhượng quyền, Đại lý du lịch, Mở văn phòng du lịch, Kinh doanh du lịch, Khởi nghiệp du lịch, Xin làm đại lý Vietravel, Điều kiện đại lý Vietravel, Tuyển đại lý Tour Du lịch, Đại lý du Lịch Vietravel, Tìm Đại lý Tour Du lich, Kinh doanh đại lý Du Lịch, Tuyển đại lý bán tour Du lịch